Cách điều trị tai bị sưng tấy do áp xe?

Cách điều trị tai bị sưng tấy do áp xe? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Cách điều trị tai bị sưng tấy do áp xe? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Cháu bị áp xe tai, uống thuốc đã 7 ngày vẫn chưa hết sưng tấy thì phải làm sao thưa bác sĩ?
 

Chào bạn,

Viêm tai giữa là tình trạng viêm toàn bộ hệ thống hòm nhĩ và xương chũm (nằm sau màng nhĩ), thường có tạo dịch trong hòm nhĩ, dịch này có thể nhiễm trùng hoặc vô trùng. Có nhiều cách điều trị bệnh viêm tai giữa, trong đó phương pháp điều trị nội khoa là chủ yếu. 

Theo đó, kháng sinh uống là thuốc được chọn hàng đầu. Thời gian điều trị tối thiểu 8 - 10 ngày. Còn trong những trường hợp có biến chứng như áp-xe hóa, thủng màng nhĩ, giảm thính lực, xơ hóa màng nhĩ, liệt thần kinh mặt, viêm xương chũm…, thời gian điều trị có thể lâu hơn và tùy thuộc vào đáp ứng của bệnh nhân. 

Ở trường hợp của bạn, nên tái khám để bác sĩ đánh giá lại hiệu quả kháng sinh, nếu cần sẽ can thiệp xử trí tích cực hơn bạn nhé!

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Cách điều trị tai bị sưng tấy do áp xe? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top