Cách điều trị thoái hóa khớp gối?

Cách điều trị thoái hóa khớp gối? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Cách điều trị thoái hóa khớp gối? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, Tôi bị đau khớp gối, đã chụp MRI và được chẩn đoán: Thoái hóa sụn chêm ngoài độ II, Rách phân mảnh sừng sau sụn chêm trong, tụ dịch khớp gối. Theo bác sĩ trong trường hợp này nên điều trị thế nào? Có được tham gia thể dục không?
 

Cách điều trị thoái hóa khớp gối?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Kết quả chụp MRI khớp gối cho thấy bạn đang bị thoái hóa khớp gối. Bác sĩ cần phải xem trực tiếp phim MRI của bạn để kiểm tra lại các kết luận của MRI và xem mức độ tụ dịch nhiều hay ít, khám lâm sàng đánh giá mức độ đau ra để quyết định hướng điều trị tiếp theo, xem xét việc có cần chọc hút dịch khớp gối hay không, có cần chích thuốc vào khớp hay không hay là uống thuốc và bó thun cố định khớp gối là đủ. 

Nhưng chắc chắn hiện tại bạn cần khám chuyên khoa Cơ Xương Khớp càng sớm càng tốt, nên hạn chế đi lại trong thời gian này. Còn vấn đề tập thể dục thì sau này khi khớp gối được điều trị ổn hơn mới đến bước tập vật lý trị liệu, bạn nhé.
 

Thoái hóa khớp gối là tình trạng sụn khớp bị bào mòn, biến dạng, mất tính đàn hồi hoặc rách nứt, khiến xương trong khớp bị va chạm, chà sát gây ra các triệu chứng như sưng, đau, cứng khớp, hạn chế khả năng vận động.

Nếu bệnh ở giai đoạn đầu, chưa ảnh hưởng nhiều tới bệnh nhân, có thể điều trị nội khoa và vật lý trị liệu nhằm giảm nhẹ triệu chứng. Tuy nhiên khi bệnh tiến triển hơn, chức năng vận động của bệnh nhân bị ảnh hưởng nặng, thì cần can thiệp bằng các phương pháp phẫu thuật.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Cách điều trị thoái hóa khớp gối? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top