Cách điều trị thoái hóa khớp hiệu quả?

Cách điều trị thoái hóa khớp hiệu quả? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Cách điều trị thoái hóa khớp hiệu quả? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, em bị thoái hóa khớp háng, thoái hóa cột sống thắt lưng. Bệnh này điều trị như thế nào? Ở TPHCM có bệnh viện nào chuyên về nắn xương và vật lý trị liệu không ạ? Em muốn nắn xương bằng tay ở đâu?
 

Chào bạn,

Thoái hóa khớp là một bệnh lý mạn tính, có liên quan đến tuổi tác. Thoái hóa khớp là hậu quả của quá trình cơ học và sinh học mất cân bằng giữa tổng hợp và hủy hoại của sụn và xương dưới sụn. Từ đó sinh ra các biểu hiện của thoái hóa khớp như thay đổi hình thái, sinh hóa, nứt loét, mất sụn khớp, xơ hóa xương dưới sụn, tạo ra gai xương và hốc xương dưới sụn. 

Do là bệnh diễn tiến mạn tính và gần như không thể phục hồi, việc diều trị thoái hóa khớp chủ yếu là kiểm soát triệu chứng và cải thiện chất lượng sống của người bệnh. 

Để kiểm soát triệu chứng, thuốc kháng viêm và giảm đau đóng vai trò chủ đạo. Tuy nhiên, nhóm thuốc này có nhiều tác dụng phụ, bạn không nên tự ý mua thuốc mà hãy đến khám tại chuyên khoa Cơ Xương Khớp để các bác sĩ theo dõi và hướng điều trị lâu dài. 

Còn vật lý trị liệu hầu như cơ sở y tế nào có chuyên khoa này đều có thể đảm bảo chất lượng điều trị, nên bạn có thể tập vật lý trị liệu tại cùng cơ sở khám Cơ Xương Khớp để tiện việc phối hợp điều trị bạn nhé.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Cách điều trị thoái hóa khớp hiệu quả? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top