Cách kiềm chế nóng tính?

Cách kiềm chế nóng tính? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Cách kiềm chế nóng tính? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Dạ em chào bác sĩ, Làm sao mình khắc phục được tính nôn nóng, nhìn thấy thì hành động chứ không chịu suy nghĩ, đến khi chuyện qua rồi thì mới suy nghĩ lại ạ?
 

Cách kiềm chế nóng tính?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Bản thân em đã nhận thức được vấn đề thì em sẽ có động lực thay đổi hành vi không tốt đó. Nếu hiện tượng này có từ lâu rồi, từ nhỏ đến lớn em đã có "cái tật" này thì điều này thuộc về tính cách. Nhưng nếu hiện tượng này gần đây mới có thì có thể do thay đổi tính cách (bị tác động bởi môi trường xung quanh), nhưng cũng có khi là do bệnh (như cường giáp, bệnh gan, bệnh thận...) và vì thế em cần phải khám sức khỏe tổng quát trước.

Nhìn chung, ở cả 2 trường hợp thì em cũng phải áp dụng thử các phương pháp giúp trầm tính lại, có thể tập hít thở tập đếm khi thấy một vấn đề gì đó diễn ra trước khi hành động, tập yoga, tập thiền, hạn chế tối đa cafe bia rượu, không ăn đồ cay nóng nữa, uống nhiều nước, đặc biệt là nước mát. 

Nếu tình hình không cải thiện nổi thì em cần khám và điều trị trực tiếp bởi chuyên viên tư vấn tâm lý, bác sĩ tâm lý hay bác sĩ chuyên khoa Tâm thần. Việc điều trị cần nhiều buổi trò chuyện chứ không thể 1 lần là giải quyết hết được, em nhé.
 

Tính cách là những đặc điểm cơ bản nhất định hình nên con người cá nhân của chúng ta. Mỗi tính cách sẽ tác động lên hành trình của mỗi một cuộc đời với những lựa chọn khác nhau: sở thích, nghề nghiệp, bạn đời… Nhiều người cho rằng tính cách chỉ là những đặc điểm riêng biệt giúp phân biệt chúng ta với người khác. Tuy nhiên, các nghiên cứu khoa học còn liên kết kiểu tính cách của bạn với nguy cơ về sức khỏe mà phần lớn chúng ta đều không hề nhận ra.

Nghiên cứu do Đại học Nottingham (Anh) và Đại học California thực hiện cho thấy kiểu tính cách có thể định hình hệ miễn dịch, chính là một yếu tố quan trọng quyết định khả năng nhiễm bệnh của cơ thể. Các nhà khoa học phát hiện ra, mỗi loại tính cách sẽ có nguy cơ mắc một số bệnh cụ thể, trong khi những người khác thì lại có khả năng miễn nhiễm cao hơn đối với cùng một loại virus và nhiễm trùng.

Áp dụng các kết quả nghiên cứu này, bạn hoàn toàn có thể cải thiện những thói quen nguy hiểm và sống khỏe mạnh hơn. Bạn không cần phải thay đổi tính cách, chỉ cần lưu ý những nguy cơ liên quan và các bí quyết giúp giảm thiểu khả năng mắc bệnh.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Cách kiềm chế nóng tính? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top