Cách ổn định nhịp tim hiệu quả?

Cách ổn định nhịp tim hiệu quả? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Cách ổn định nhịp tim hiệu quả? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Lúc mới bị em bị tần suất rất nhiều, đi khám ở Viện Tim TPHCM thì bác sĩ chẩn đoán là ngoại tâm thu, do chụp hình phổi không có gì, điện tim thì ngay lúc tim đập bình thường, siêu âm tim chỉ hở van 3 lá 1/4, kêu em phải điện tim 24h mới biết chính xác. Rồi dần dần tần suất tim đánh trống ngực, hồi hộp giảm nhiều. Bác sĩ chỉ em hướng điều trị với, vì bây giờ em uống thuốc Bisoprolol 2.5mg cũng có thể ổn định nhịp tim, nhưng khi ngưng thuốc là bị hồi hộp, trống ngực. Em cần dùng thêm thuốc gì nữa không ạ? 
 

Chào em,

Thuốc Bisoprolol là 1 trong các thuốc đầu tay trong điều trị ngoại tâm thu mà ít tác dụng phụ nhất. Em uống thuốc này với liều thấp 2,5 mg mà ổn định được nhịp tim là mừng lắm, bởi vì nếu không đáp ứng với thuốc này thì bác sĩ đổi qua thuốc khác sẽ nhiều tác dụng phụ hơn. 

Em uống mỗi Bisoprolol đã ổn định được nhịp tim rồi thì uống thêm thuốc gì khác nữa làm gì, em uống liên tục Bisoprolol và tái khám theo hẹn của bác sĩ Tim Mạch là được. Mặt khác, cũng nên khảo sát điện tim 24 giờ (Holter 24 giờ) để tầm soát đầy đủ các rối loạn nhịp, bao gồm tần suất ngoại tâm thu, có cơn rung nhĩ không... thì mới lên được chiến lược điều trị đầy đủ.

Trường hợp em muốn hết vĩnh viễn ngoại tâm thu và không phải dùng thuốc nữa thì em có thể cân nhắc đến đốt điện sinh lý. Nếu qua khảo sát điện sinh lý tim thấy có 1 ổ tạo nhịp bất thường ở nhĩ gây ngoại tâm thu nhĩ thì tỷ lệ đốt thành công đến 98%, nếu có nhiều ổ hay có ổ nằm ở vị trí nguy hiểm thì tỷ lệ thành công thấp hơn; bên cạnh đó dù đã đốt thành công lần này thì theo thời gian, 1 số bệnh nhân sẽ phát triển 1 ổ loạn nhịp ở vị trí khác (tỷ lệ này không cao). 

Một ca khảo sát điện sinh lý kéo dài thường 1- 3 giờ và cần nằm viện 2-3 ngày. Chi phí đốt điện sinh lý thường khá lớn, dao động trong khoảng 50 - 100 triệu đồng, tùy thuộc vào tình trạng bệnh và chính sách hỗ trợ của từng bệnh viện. Trường hợp có BHYT đúng tuyến hoặc chuyển tuyến, bệnh nhân được hỗ trợ chỉ khoảng 40 - 60% tổng chi phí mà thôi. Với phương pháp có chi phí lớn như thế này, điều kiện tham gia BHYT phải đạt ít nhất 180 ngày.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Cách ổn định nhịp tim hiệu quả? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top