Cách phân biệt đau thắt lưng mạn tính và cấp tính?

Cách phân biệt đau thắt lưng mạn tính và cấp tính? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Cách phân biệt đau thắt lưng mạn tính và cấp tính? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ cho em hỏi, cơn đau thắt lưng mạn tính và cấp tính khác nhau như thế nào ạ?
 

Cách phân biệt đau thắt lưng mạn tính và cấp tính?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Đau cấp tính là các cơn đau đột ngột, diễn ra nhanh chóng, trong thời gian ngắn. Mức độ để đánh giá đau lưng cấp khoảng dưới 4 tuần. Còn thời gian đau lưng mạn tính thường kéo dài trên 3 tháng. Khoảng giữa 1-3 tháng thường được gọi là đau bán cấp.

Ngoài ra, tình trạng đau có những đặc điểm riêng như đau trong tình trạng đau cấp tính thường đau theo tư thế. Chẳng hạn tư thế đó làm căng cơ lên thì bệnh nhân mới đau nhói ở cột sống lưng.  Nhưng khi ở tư thế nghỉ ngơi, thư giãn thì cơn đau nguôi lại.

Ngược lại, trong trường hợp đau mạn tính, thường đau dai dẳng và liên tục trong ngày, nhưng âm ỉ. Và ở một số tư thế nào đó sẽ khiến bệnh nhân đau nhói và khu vực đau rộng hơn đau cấp tính, thường phân bố xuống lưng dưới hoặc các chi.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Cách phân biệt đau thắt lưng mạn tính và cấp tính? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top