Cách phân biệt viêm khớp thiếu niên và đau xương ở trẻ?

Cách phân biệt viêm khớp thiếu niên và đau xương ở trẻ? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Cách phân biệt viêm khớp thiếu niên và đau xương ở trẻ? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Có cách nào để giúp trẻ bị viêm khớp thiếu niên giảm đau mà không dùng thuốc không? Viêm khớp thiếu niên và tình trạng đau xương ở trẻ đang dậy thì có phải là một không ạ? 
 

Cách phân biệt viêm khớp thiếu niên và đau xương ở trẻ?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bên cạnh những loại thuốc giảm đau, những biện pháp dân gian như chườm nóng, chườm lạnh, massage… một biện pháp giảm đau khác cũng rất hiệu quả đó là tập vật lý trị liệu, nếu tập đúng cách dẽ làm mạnh sức cơ, bôi trơn cử động của khớp cũng gớp phần giảm đau lâu dài cho trẻ. Nếu trẻ đau nhiều thì đòi hỏi những động tác tập phải nhẹ nhàng, một trong những bài tập làm giảm áp lực lên khớp, giảm đau là bơi lội, đạp xe đạp…

Có nhiều người nhầm lẫn tình trạng viêm khớp thiếu niên với đau tăng trưởng ở trẻ em, nhưng hai bệnh này hoàn toàn khác nhau. Nếu đau tăng trưởng thì trẻ đơn thuần chỉ có 1 triệu chứng đau, khi khám không phát hiện dấu hiệu bất thường, không sưng, nóng đỏ mà khi sờ vào hoặc xoa thì trẻ còn cảm thấy dễ chịu. Đồng thời tình trạng đau này chỉ xuất hiện sau khi trẻ vận động nhiều, qua ngày hôm sau trẻ đã có thể trở lại sinh hoạt bình thường.

Bệnh lý viêm khớp thiếu niên bên cạnh dấu hiệu của tình trạng viêm, có thể phát hiện dễ dàng, đây là một bệnh lý viêm mạn tính, đau kéo dài chứ không xuất hiện rồi biến mất nhanh như đau tăng trưởng.

Thân mến

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Cách phân biệt viêm khớp thiếu niên và đau xương ở trẻ? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top