Cách phát hiện sữa mẹ kém chất lượng?

Cách phát hiện sữa mẹ kém chất lượng? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Cách phát hiện sữa mẹ kém chất lượng? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Trong hoạt động cho - nhận sữa mẹ, người nhận có thể nhận ra sữa kém chất lượng, sữa bị hư hỏng dựa trên màu sắc, mùi vị của sữa không ạ?
 

Cách phát hiện sữa mẹ kém chất lượng?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

- Người nhận có thể nhận ra sữa kém chất lượng, sữa bị hư hỏng do bảo quản không tốt bằng mắt thường cũng có thể nhận biết được như bề mặt nổi lên váng hơi vàng không hòa tan, mùi hôi khó chịu, nếm sữa có vị lạ,…

- Tuy nhiên, bằng mắt thường không thể nhận biết được sữa đang mang mầm bệnh truyền nhiễm, người mẹ cho sữa đang sử dụng thuốc điều trị bệnh, thuốc kích thích hay thuốc gây nghiện.

Sữa mẹ cho con bú trực tiếp vẫn là cách tốt nhất, an toàn nhất. Tuy nhiên, trong trường hợp phải vắt ra để trữ đông thì cần được bảo quản đúng cách, cho con bú càng sớm càng tốt và lưu ý một số điều sau:

– Sử dụng bình hoặc túi trữ sữa đã được khử trùng sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh.

– Khi lấy sữa cho bé sử dụng, không hâm nóng bằng cách đun nóng trực tiếp mà cần bỏ bình hoặc túi trữ sữa ngâm vào nước ấm. 

– Trước khi sử dụng cần kiểm tra xem sữa mẹ có bị hư hỏng, quá hạn không mới cho bé bú.

– Không bảo quản sữa mẹ quá lâu. Lưu ý khoảng thời gian cho phép:

+ Bảo quản ở nhiệt độ phòng (25 độ C) có thể giữ được: 4-6 giờ.

+ Trong phòng 15 độ C: 24 giờ.

+ Trong phòng 22 độ C: 10 giờ.

+ Trong tủ lạnh thường, ngăn mát 0 đến -4 độ C: 2 – 3 ngày.

+ Trong tủ lạnh thường, ngăn đá dưới -5 độ C: 2 tuần.

+ Trong tủ lạnh riêng biệt dưới -18 độ C: 3-6 tháng.

+ Trong tủ lạnh riêng biệt dưới -20 độ C: 6-12 tháng.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Cách phát hiện sữa mẹ kém chất lượng? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top