Cách phòng ngừa đau thắt lưng cho những người ngồi nhiều

Cách phòng ngừa đau thắt lưng cho những người ngồi nhiều nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Cách phòng ngừa đau thắt lưng cho những người ngồi nhiều có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Những người trẻ phải ngồi lâu như nhân viên văn phòng, thợ may cũng dễ bị đau thắt lưng. Bác sĩ có thể hướng dẫn những cách nào giúp họ bảo vệ vùng lưng ạ?
 

Cách phòng ngừa đau thắt lưng cho những người ngồi nhiều

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Mến chào bạn,

Tư thế ngồi lâu là nguyên nhân hàng đầu đưa đến tình trạng đau lưng và căng cơ. Để tránh tình trạng căng cơ, tư thế ngồi đúng là sao cho tay, vai, chân nằm trên 1 đường thẳng, chân gác lên 1 vật để không bị hổng chân, đầu gối và chậu hông nên ở trên 1 mặt phẳng ngang và cần phải đổi tư thế thường xuyên.

Tức là khoảng 30 phút thay đổi tư thế 1 lần, có thể thay đổi chân gác, hoặc đứng dậy bước đi, đứng dậy cúi xuống xoay người qua lại rồi ngồi xuống tiếp tục công việc.

Những động tác này có thể giúp cho  những người ngồi nhiều có thể tránh tình trạng đau lưng do căng cơ và tránh được bệnh gắn liền với tình trạng ngồi nhiều là thoát vị đĩa đệm.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Cách phòng ngừa đau thắt lưng cho những người ngồi nhiều chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top