Cách tính nhóm máu của con từ nhóm máy bố mẹ?

Cách tính nhóm máu của con từ nhóm máy bố mẹ? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Cách tính nhóm máu của con từ nhóm máy bố mẹ? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

BS cho hỏi, Cha chồng tôi nhóm máu O, mẹ nhóm AB, sinh ra 2 người con: con trai là nhóm O, con gái nhóm AB. Vậy có thể không ạ?
 

Cách tính nhóm máu của con từ nhóm máy bố mẹ?

Xác định quan hệ huyết thống theo nhóm máu. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Nếu người chồng có nhóm máu O, người vợ có nhóm máu AB thì con sinh ra từ sự kết hợp của 2 người này chỉ có 2 trường hợp, hoặc nhóm máu A - hoặc nhóm máu B. Như vậy, người chồng nhóm máu O lấy vợ nhóm máu AB mà sinh ra con nhóm máu O và con nhóm máu AB là gần như không thể (trừ trường hợp đột biến gien nhưng cực kỳ hiếm), hay nói cách khác 2 người con đó không phải là con của người chồng. 

Tuy nhiên, đừng vội kết luận gì khi chưa nắm chắc thông tin xác định nhóm máu các thành viên trong gia đình (phải có giấy kết luận của cơ sở y tế), em nhé.

Thân mến.

Không thể dựa vào nhóm máu A, B, O, AB để xác định chắc chắn hai người có cùng huyết thống hay không. Việc xác định xem hai người có cùng hay không cùng huyết thống chủ yếu dựa vào xét nghiệm ADN. Muốn thực hiện được xét nghiệm này thì phải lấy mẫu máu, tóc của những người cần làm xét nghiệm để xác định ADN.

Hệ thống nhóm máu A, B, O được di truyền theo quy luật Mendel, với 4 nhóm máu cơ bản là A, B, O và AB. Tham khảo bảng kết hợp nhóm máu của cha, mẹ và con như sau:

O x O = O
O x A = O, A
O x B = O, B
O x AB = A, B 
A x A = O, A
A x B = O, A, B, AB
A x AB = A, B, AB
B x B = O, B
B x AB = A, B, AB
AB x AB = A, B, AB

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Cách tính nhóm máu của con từ nhóm máy bố mẹ? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top