Càng béo có càng tăng nguy cơ ung thư không?

Càng béo có càng tăng nguy cơ ung thư không? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Càng béo có càng tăng nguy cơ ung thư không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Thưa bác sĩ, một người đã bị béo phì rồi, nếu giảm cân có giúp giảm nguy cơ ung thư không ạ?
 

Càng béo có càng tăng nguy cơ ung thư không?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Dựa trên những tổng kết nghiên cứu đoàn hệ ghi nhận những trường hợp khi bệnh nhân bị béo phì, những người bệnh nhân này sau đó giảm cân thì người ta thấy rằng nguy cơ xảy ra ung thư ở nhóm đối tượng này có giảm.

Một trong những bằng chứng rõ ràng nhất cho thấy việc này là những bệnh nhân béo phì sau khi được can thiệp bằng phẫu thuật Bariatric nhằm hạn chế lượng thức ăn cho người béo phì hấp thu, bao gồm 3 kỹ thuật sử dụng cho phẫu thuật này. Người ta thấy khi có sự can thiệp nhằm giảm lượng hấp thu thức ăn thì nguy cơ bị ung thư giảm rõ rệt so với những bệnh nhân béo phì nhưng không can thiệp giảm cân cho họ.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Càng béo có càng tăng nguy cơ ung thư không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top