Cao răng nhiều hay ít do đâu?

Cao răng nhiều hay ít do đâu? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Cao răng nhiều hay ít do đâu? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Việc cao răng bám hay ít thường do yếu tố nào, có liên quan đến vùng miền hay di truyền không ạ?
 

Cao răng nhiều hay ít do đâu?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Vôi răng bản chất là sự vôi hóa của muối khoáng và vi khuẩn, phụ thuộc vào những yếu tố:

- Bản chất của thức ăn chứa nhiều muối khoáng

- Một số người hút thuốc lá gây tăng mảng bám vôi răng

- Quan trọng nhất vẫn là đánh răng đúng cách mới hạn chế vôi răng

- Thành phần nước, có thể do vùng miền, có nơi chứa nhiều muối khoáng và vôi thì hiện tượng vôi răng sẽ nhiều hơn nơi khác nhưng nếu khi đánh răng đúng cách thì vôi răng sẽ ít hơn.

- Yếu tố di truyền: chỉ đúng một phần, do một số người bản chất men răng dễ bám muối khoáng mảng bám hơn. Tuy nhiên nếu vệ sinh răng miệng đúng cách thì yếu tố này không ảnh hưởng.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Cao răng nhiều hay ít do đâu? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top