Cắt tuyến mồ hôi tay chân có ảnh hưởng gì?

Cắt tuyến mồ hôi tay chân có ảnh hưởng gì? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Cắt tuyến mồ hôi tay chân có ảnh hưởng gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ cho cháu hỏi là bệnh mồ hôi chân tay có nên cắt không vì cháu sức yếu và mới 16 tuổi?
 

Cắt tuyến mồ hôi tay chân có ảnh hưởng gì?

Ảnh minh học - nguồn internet

Chào em,

Tăng tiết mồ hôi kéo dài gây nên một gánh nặng tâm lý và cản trở sinh hoạt, học tập thường ngày cho người bệnh, gây nặng mùi, tăng nguy cơ nhiễm nấm, mất nước và điện giải...

Nguyên nhân: Chia làm 2 loại:

* Loại tăng tiết mồ hôi thứ phát: Thường bị sau những tổn thương thần kinh trung ương, ngoại vi hay cục bộ hoặc bệnh của tuyến giáp trạng.

* Loại tăng tiết mồ hôi tiên phát: Xuất hiện trên toàn bộ cơ thể hay chỉ khu trú ở một vùng. Người ta cho rằng bệnh này là một trạng thái cường giao cảm hoặc tăng hoạt động của trung tâm bài tiết mồ hôi. Xuất hiện nhiều khi bệnh nhân lo lắng, xúc động, ăn các loại thức ăn có tính kích thích nhiều (đồ chiên xào, cay, tỏi, hành tây…)

Chữa trị:

* Điều trị nội khoa: thuốc bôi, thuốc uống, tâm lý liệu pháp, châm cứu.

* Điều trị ngoại khoa: chỉ khi phương pháp nội khoa không thành công. Điều trị ngoại khoa bao gồm hủy bỏ hạch giao cảm bằng phẫu thuật nội soi, tiêm huyết thanh nóng vào hạch, cắt bỏ hạch... Điều trị ngoại khoa đem lại hiệu quả rõ rệt, tuy nhiên cũng có biến chứng. Một số biến chứng thường gặp sau cắt hạch thần kinh giao cảm:

Biến chứng tại chỗ: sẹo lồi, lõm, nhiễm trùng vết mổ...

Mất khả năng điều tiết mồ hôi: Cơ thể mất đi khả năng điều nhiệt làm mát mỗi khi gặp thời tiết nắng nóng, vận động mạnh, chơi thể thao.

Tăng tiết mồ hôi bù trừ tại nhiều vị trí trên cơ thể.

Hiện nay khi tiến hành cắt hạch giao cảm, tùy từng bệnh viện, chi phí người bệnh cần chi trả dao động từ 10 đến 15 triệu đồng.

Do đó, trước hết em nên đến bệnh viện Da liễu để bác sĩ đánh giá mức độ tiết mồ hôi tay chân của em rồi hướng dẫn em cách điều trị thích hợp từng bước sẽ tốt hơn, em nhé.

Bệnh mồ hôi tay chân là sự tăng tiết mồ hôi do cảm xúc, hiện tượng này có biểu hiện và phát triển nặng hơn trong mùa hè. Người ra nhiều mồ hôi tay chân thì bàn tay, bàn chân sẽ ướt sũng, nhớt nhát, ẩm ướt.

Nguyên nhân dẫn đến ra mồ hôi tay, chân là do dây thần kinh giao cảm kích thích mồ hôi tiết ra nhiều hơn bình thường. Dây thần kinh này gửi tín hiệu đến các mạch máu, buộc chúng co lại, khiến bàn tay bàn chân lạnh ngắt và ẩm ướt. Ngoài ra còn do lo lắng, hồi hộp, xúc động mạnh, căn thẳng hay môi trường, khi hậu tạo điều kiện cho tăng tiết mồ hôi.

Có rất nhiều phương pháp điều trị căn bệnh này, nhưng hiện nay, rất nhiều người đã tìm đến phương pháp phẫu thuật cắt bỏ hạch giao cảm ngực để điều trị tăng tiết mồ hôi tay chân.

Cắt hạch thần kinh giao cảm là biện pháp phá hủy các hạch giao cảm nằm ở hai bên đốt sống ngực của cơ thể, là nơi chỉ huy hoạt động các tuyến ngoại tiết, trong đó có tuyến mồ hôi. Bệnh nhân được gây mê và cắt hạch giao cảm, vết mổ tối đa 10mm và không để lại sẹo.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Cắt tuyến mồ hôi tay chân có ảnh hưởng gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top