Chân không dài bằng nhau phải làm sao?

Chân không dài bằng nhau phải làm sao? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Chân không dài bằng nhau phải làm sao? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em chào các bác sĩ, Em bị gãy xương đùi (mất gần 8cm) và cẳng chân trái do tai nạn giao thông đã 2 năm. Khi làm phẫu thuật các bác sĩ đã cố gắng để chân trái bằng chân phải, nhưng hiện nay đo lại thì chân trái ngắn hơn chân phải khoảng 5cm. Em có nghe đến kỹ thuật kéo dài chân. Cho em hỏi trường hợp của em có điều trị được không? Nếu có thì thực hiện ở đâu và chỉ phí như thế nào? Em cảm ơn!
 

Chân không dài bằng nhau phải làm sao?

Kéo dài chân. Ảnh minh họa - Nguồn Intenret


 

Chào bạn,

Về nguyên lý muốn kéo dài thì phải cắt xương, rồi dùng dụng cụ để kéo xương ra. Khi đã kéo dài, 2 phần xương dần xa nhau, lúc đầu tạo thành khoảng trống, màng xương là nơi sinh xương sẽ tái sinh dần thành xương mới. Tuy nhiên, tùy theo cơ địa và lứa tuổi của từng người mà tốc độ tái sinh nhanh hay chậm. Tuổi càng trẻ khả năng tái sinh càng nhanh. 

Phẫu thuật kéo dài chân cũng có thể gặp nhiều biến chứng. Đầu tiên phải nghĩ tới là đau, đau sau phẫu thuật do cắt xương, xuyên đinh qua xương để đặt khung kéo, đóng đinh nội tuỷ chốt một đầu gần để kéo xương thẳng trục và sẽ chốt lại đầu xa khi đạt chiều dài cần kéo. Đau có thể xảy ra khi kéo xương mỗi ngày 1mm (chia đều bốn lần kéo trong ngày, thường bắt đầu kéo 7 - 10 ngày sau mổ). Đau do gân cơ, mạch máu, thần kinh cũng bị kéo căng theo xương. 

Ngoài ra, nhiễm trùng chân đinh khung kéo, trật hoặc bán trật khớp do kéo dài xương quá mức, lệch xương kéo, đứt đoạn canxi xương do nôn nóng kéo vượt quá quy định để đạt được chiều dài mong muốn... cũng rất dễ xảy ra. Tóm lại những nguy cơ và đau đớn bạn phải chịu đựng không khác gì lần gãy xương đùi trước, thậm chí còn nhiều hơn. 

Thời gian chờ lành xương cũng mất ít nhất gấp sáu lần thời gian kéo. Cụ thể, kéo dài xương 1cm mất 10 ngày thực hiện và mất thêm 60 ngày để xương lành, có trường hợp phải ghép xương tăng cường. 

Như vậy, trước hết bạn cần phải tới bác sĩ chuyên khoa để đo xem có thật sự hai chân dài ngắn khác nhau hay còn rối loạn nào khác. Nếu như đã chuẩn bị tư tưởng để chịu đựng những khó chịu do việc kéo dài chân gây ra, bạn có thể tới trực tiếp bệnh viện chuyên khoa Chấn Thương Chỉnh Hình để được tư vấn trực tiếp, cụ thể hơn. Hoặc nếu muốn bảo tồn có thể nhờ thợ đóng giày đóng đôi giày theo sự chênh lệch chiều cao 2 chân. 

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Chân không dài bằng nhau phải làm sao? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top