Chân nổi mẩn đỏ vì dùng thuốc lột da có nguy hiểm?

Chân nổi mẩn đỏ vì dùng thuốc lột da có nguy hiểm? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Chân nổi mẩn đỏ vì dùng thuốc lột da có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em có sử dụng thuốc lột. Sau khi lột không có vấn đề gì xảy ra nhưng sau đó vài ngày chân em bắt đầu nổi mẩn đỏ nhìn giống lác vậy. Em phải làm sao để khỏi đây ạ? (Nguyễn Thị Hồng Gấm - nguyenthih...@...com)
 

Chân nổi mẩn đỏ vì dùng thuốc lột da có nguy hiểm?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Các sản phẩm lột da thường chứa hoá chất có thể thay đổi các đặc điểm lý tính của da, làm cho da nhạy cảm hơn, dễ gây bong vẩy, đỏ da, nhiễm trùng, tạo sẹo, da mỏng, sạm da… Do vậy, lột da bằng phương pháp hoá học phải được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa có nhiều kinh nghiệm, chỉ định đúng loại da, đúng trường hợp để đạt hiệu quả tốt nhất, tránh những rủi ro, tai biến và tác dụng phụ.

Em nên khám chuyên khoa Da Liễu để bác sĩ đánh giá sang thương da hiện tại và điều trị sớm.

Chúc em sức khỏe.

Nhiều chuyên gia đã lên tiếng cảnh báo, những loại kem lột làm trắng da không chỉ vô tác dụng mà còn rất nguy hiểm vì người dùng không biết được trong đó chứa những thành phần gì.

Lớp biểu bì trên cùng có tác dụng bảo vệ làn da non phía dưới. Vì vậy, lột đi lớp biểu bì đó đồng nghĩa với việc tước đi lớp bảo vệ của làn da. Phần da non sẽ phải tiếp xúc trực tiếp với tia cực tím, nắng gắt, tác động của ô nhiễm môi trường nên rất dễ bị tổn thương.

Các sản phẩm tẩy trắng da thường chứa thành phần acide nhẹ, nhờ đó da sẽ sáng nhanh hơn nhưng về lâu dài đây là nguyên nhân làm da bị sạm, tăng mụn trứng cá. 

Nhiều trường hợp nhập viện do viêm, sạm hay nám da thậm chí biến chứng nặng và có các dấu hiệu như nổi mụn, bong da, nổi bọng nước đau rát khó chịu sau khi sử dụng các loại kem lột. Những loại bệnh này thường diễn biến phức tạp và phải điều trị rất lâu dài.

Với những bệnh nhân có biểu hiện bất thường sau khi sử dụng kem lột trắng da, cần lập tức đến bệnh viện để được điều trị kịp thời.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Chân nổi mẩn đỏ vì dùng thuốc lột da có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top