Chảy xệ vùng vành tai phải làm sao?

Chảy xệ vùng vành tai phải làm sao? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Chảy xệ vùng vành tai phải làm sao? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, Tôi có người bạn người Úc, 65 tuổi muốn khám tai và làm “Pin” vì tai của ông ấy bị xệ gần như rời ra. Xin cho hỏi có thực hiện phẫu thuật tái tạo lại được không? Khoảng 4-6 tháng 1/2019 ông sẽ đến Việt Nam! Xin bác sĩ tư vấn giúp. Cám ơn!
 

Chảy xệ vùng vành tai phải làm sao?

Dái tai bị chảy xệ. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào anh,

Vì anh mô tả không rõ lắm nên tôi nghĩ có thể ông bạn ở Úc bị chảy xệ vùng vành tai phía ngoài do lão hóa da hoặc một nguyên nhân nào đó gây xệ tai do trọng lực (đeo trang sức…). Để khôi phục lại hình dáng, vị trí tai như cũ, có thể phải nhờ đến phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ. Tùy theo tình trạng cụ thể khi thăm khám, bác sĩ có thể treo vùng chảy xệ hoặc cắt bớt da thừa…

Những kỹ thuật này có thể được làm tại khoa phẫu thuật tạo hình ở các bệnh viện công hoặc ở các bệnh viện và trung tâm được phép làm phẫu thuật thẩm mỹ. Về giá cả, chênh lệch tùy theo các bệnh viện, trung tâm. Theo tôi phỏng đoán khoảng 20-30 triệu đồng.
 

Thân mến.
 

Vá dái tai là thủ tục chỉnh sửa cấu trúc tai dành cho những trường hợp sau:

- Dái tai bị thương tổn và rách do tai nạn hoặc đeo đồ trang sức quá nặng
- Dái tai bị hụt lõm vì thiếu sụn
- Dái tai không đồng đều
 

Vá dái tai hiếm khi xảy ra biến chứng nhưng nguy cơ nhiễm trùng, tạo sẹo hay tái phát,… Vì vậy, khâu chăm sóc sau phẫu thuật vá dái tai vô cùng quan trọng.

- Che chắn cẩn thận vùng tai mới chỉnh sửa trước tác động của bụi bẩn và nước
- Tránh va chạm trong khoảng thời gian dài
- Chỉ được tháo băng ép sau 48 giờ phẫu thuật
- Vết khâu phải được thoa thuốc mỡ và rửa sạch bằng nước muối sinh lý để tránh viêm nhiễm
- Sử dụng thuốc điều độ theo chỉ dẫn của bác sĩ
- Kiêng một số thực phẩm tạo mủ.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Chảy xệ vùng vành tai phải làm sao? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top