Chế độ ăn uống cho người bị viêm đa cơ tự miễn sau sinh

Chế độ ăn uống cho người bị viêm đa cơ tự miễn sau sinh nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Chế độ ăn uống cho người bị viêm đa cơ tự miễn sau sinh có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Vợ em bị viêm đa cơ tự miễn sau khi sinh em bé được 3 tháng. Em muốn hỏi chế độ ăn uống và tập thể dục cho người bị viêm đa cơ như thế nào ạ?
 

Chế độ ăn uống cho người bị viêm đa cơ tự miễn sau sinh

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Viêm đa cơ tự miễn là bệnh lý mạn tính, với tổn thương chính là tình trạng viêm mạn tính của các bó cơ vân với biểu hiện đặc trưng là yếu cơ vùng gốc chi đối xứng hai bên có kèm tăng các men cơ xương. Ngoài tổn thương ở cơ hoặc kèm theo da, các bệnh nhân thường có biểu hiện khác ở gối, phổi, tim mạch, tiêu hóa.

Về nguyên tắc điều trị, bên cạnh dùng thuốc ức chế miễn dichh, bệnh nhân cần được theo dõi và hướng dẫn bởi chuyên viên vật lý trị liệu, bao gồm để trị giảm đau, hỗ trợ các vận động thụ động và hướng dẫn các bài tập chủ động. Nghĩa là các bài tập sẽ được thiết kế dựa trên tình trạng vận động hiện tại của từng bệnh nhân và khả năng dung nạp vận động.

Việc bạn quan tâm tới chế độ vận động trong bệnh lý của vợ là hết sức đáng mừng, tuy nhiên cách tốt hơn nữa là nên tập luyện theo hướng dẫn trực tiếp của bác sĩ chuyên khoa thì mới đạt hiệu quả tối đa. Các bài tập sẽ tập trung trên hầu hết các nhóm cơ, chú ý cao độ tới các cơ tổn thương nên khó có thể xây dựng cấu trúc chung cho mọi bệnh nhân. Ngoài ra có thể dùng thêm các dụng cụ hỗ trợ cơ trong trường hợp đặc biệt.

Về chế độ ăn uống không có kiêng khem đặc biệt, cần đảm bảo đủ các nhóm chất để có sức khoẻ tập luyện, nếu có khó nhai thì nên cho ăn thức ăn nhỏ, dễ nuốt và giàu dinh dưỡng bạn nhé!

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Chế độ ăn uống cho người bị viêm đa cơ tự miễn sau sinh chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top