Chế độ tập luyện để mau lành do bị gãy bánh chè

Chế độ tập luyện để mau lành do bị gãy bánh chè nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Chế độ tập luyện để mau lành do bị gãy bánh chè có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em cám ơn bác sĩ. Hiện nay em thực hiện phẫu thuật sử dụng thép đã được 20 ngày, chân em nay gập được khoảng 90 độ. Em nên sử dụng những bài tập gì để chống teo cơ đùi vậy ạ? Em xin chân thành cảm ơn!
 

Chế độ tập luyện để mau lành do bị gãy bánh chè

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Nguyên tắc tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng là phải tập luyện tăng dần, từng bước tuỳ theo sức chịu đựng của cơ thể. Khi xương chưa lành thì không nên chịu nhiều sức nặng lên chân gãy. Bạn có thể tập các động tác để tránh teo cơ cứng khớp, bao gồm tập gồng cơ tứ đầu đùi và toàn bộ chân phẫu thuật, tập gập duỗi khớp gối, Tập vận động khớp cổ chân, tập vận động khớp háng của chân phẫu thuật. 

Giai đoạn sau từ 2 tuần trở đi nên tập khớp gối tích cực để trở về tầm vận động bình thường, có thể tập đi lại bằng nạng và chịu lực dần lên chân gãy. Ngoài ra, nếu có điều kiện bạn có thể tới các trung tâm vật lý trị liệu để được tập với dụng cụ, giúp hồi phục nhanh và phù hợp hơn bạn nhé!

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Chế độ tập luyện để mau lành do bị gãy bánh chè chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top