Chỉ số CYFRA 21-1 là gì?

Chỉ số CYFRA 21-1 là gì? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Chỉ số CYFRA 21-1 là gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Xét nghiệm máu thấy chỉ số Cyfra 21-1 là 7,6 nhưng trên phim chụp CT chưa thấy tổn thương gì? Như vậy có khẳng định là bị ung thư phổi hay không thưa bác sĩ?
 

Chào bạn,

CYFRA 21-1 là một xét nghiệm giúp hỗ trợ chẩn đoán ung thư phổi, xét nghiệm này thường chỉ định cho các bệnh nhân đã và đang điều trị ung thư phổi giúp theo dõi và đánh giá đáp ứng điều trị. CYFRA 21-1 tăng ở người bình thường không có nghĩa là người đó bị ung thư phổi.

Xét nghiệm này có thể dương tính giả trong các trường hợp như  viêm phế quản mạn, bệnh phổi mạn tính, hút thuốc lá thuốc lào, bệnh lý bàng quang... và một số ít có thể gặp ở người bình thường khỏe mạnh. Nếu đã chụp CT scan ngực bình thường, bạn có thể yên tâm mình không bị ung thư phổi bạn nhé! 

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Chỉ số CYFRA 21-1 là gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top