Chỉ số Haller có ý nghĩa gì?

Chỉ số Haller có ý nghĩa gì? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Chỉ số Haller có ý nghĩa gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Xin chào bác sĩ, em nay 18 tuổi, bị lõm ngực, chỉ số Haller là 244/66=3.6. Vậy có cần phải phẫu thuật không? Hay chỉ cần tập vật lý trị liệu là sẽ đỡ? Em cảm ơn.
 

Chỉ số Haller có ý nghĩa gì?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Lõm ngực có chỉ số Haller 3,6 được xem là lõm ngực nặng, tuy nhiên, chỉ định phẫu thuật còn dựa vào tuổi bệnh nhân, triệu chứng cơ năng và cơ địa bệnh nhân, dựa trên đánh giá của bác sĩ phẫu thuật. Do đó, bạn nên khám chuyên khoa để được tư vấn trực tiếp bạn nhé!

Lõm ngực là tình trạng bất thường về hình dạng lồng ngực. Nguyên nhân là do sự phát triển bất thường của các sụn xườn và xương ức, khiến lồng ngực bị lõm xuống.

Đối với nhiều người bị lõm ngực, dấu hiệu hoặc triệu chứng duy nhất của họ là một vết lõm nhỏ trong ngực. Ở một số người, độ sâu của vết lõm sâu hơn ở tuổi vị thành niên sớm và có thể tiếp tục trở nên tồi tệ hơn khi trưởng thành.

Trong trường hợp nặng nề, xương ức có thể nén phổi và tim.
Biến chứng của lõm ngực:

- Trường hợp nặng nề của lõm ngực có thể gây chèn ép tim và phổi hoặc đẩy tim qua một bên. Ngay cả trường hợp nhẹ cũng có thể gây ra các vấn đề về hình ảnh.

- Vấn đề về tim và phổi

- Nếu độ sâu của xương ức bị lõm vào khá sâu, nó có thể làm giảm thể tích phổi, đồng thời gây chèn ép tim và giảm khả năng hiệu quả bơm máu.

- Các vấn đề về hình ảnh

- Trẻ em bị lõm ngực cũng có khuynh hướng có tư thế gập người, khiến tư thế trở nên thiếu tự tin. Đồng thời, hầu hết các trẻ bị lõm ngực đều rất tự ti về bản thân.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Chỉ số Haller có ý nghĩa gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top