Chỗ xương đòn bị nhức sau 2 tháng bị gãy có nguy hiểm?

Chỗ xương đòn bị nhức sau 2 tháng bị gãy có nguy hiểm? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Chỗ xương đòn bị nhức sau 2 tháng bị gãy có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ cho mình hỏi, Mình bị gãy xương đòn trái đến nay đã được 2 tháng. Thời gian trước khi ngủ không có hiện tượng nhức xương. Nhưng giờ xương lại bị nhức. Chỗ gãy bị đau lại sau khi tập cử động nhẹ tay trái. Như vậy có bị sao không ạ?
 

Chỗ xương đòn bị nhức sau 2 tháng bị gãy có nguy hiểm?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Quá trình lành xương gãy kéo dài trong nhiều tháng, thời gian 2 tháng chỉ đủ để hình thành can xương ban đầu chứ xương chưa thực sự lành hẳn. Do đó, trong các hoạt động phục hồi chức năng em vẫn phải thật nhẹ nhàng, lượng sức. 

Thỉnh thoảng vùng gãy xương có thể đau, nhất là khi thay đổi thời tiết. Mô mềm quanh xương trải qua tổn thương nặng nề có thể hình thành “sẹo” và gây đau. Quá trình này sẽ được cơ thể điều chỉnh dần trở về ổn định. Em không nên quá lo lắng. 

Nếu vết gãy xương đau nhiều khi cử động, dù nhẹ, hoặc đau liên tục sau đó, em nên tái khám để bác sĩ đánh giá lại chỗ gãy và có biện pháp can thiệp điều trị nếu xương chậm lành em nhé!

Gãy xương đòn là khi một người nào đó bị đánh mạnh vào vai hoặc bị ngã trong tư thế cánh tay dạng ra và cũng có thể xảy ra sau khi bị chấn thương xương đòn trực tiếp trong một tai nạn giao thông hoặc tai nạn khác.

Phương pháp phổ biến để điều trị gãy xương đòn bao gồm: Chườm đá, dụng cụ hỗ trợ cánh tay, thuốc, vật lý trị liệu. 
 

Lối sống và biện pháp khắc phục sau đây có thể giúp bạn kiểm soát nguy cơ gãy xương đòn:

- Mặc đồ bảo hộ thể thao;
- Hỏi huấn luyện viên của bạn làm thế nào để giảm nguy cơ té ngã khi tham gia các môn thể thao;
- Có một chế độ ăn uống giàu canxi và vitamin D để xương chắc khỏe hơn.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Chỗ xương đòn bị nhức sau 2 tháng bị gãy có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top