Chọn gối cho trẻ sơ sinh như thế nào?

Chọn gối cho trẻ sơ sinh như thế nào? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Chọn gối cho trẻ sơ sinh như thế nào? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Nhờ bác sĩ hướng dẫn cách chọn lựa gối cho bé sơ sinh ạ? Nên dùng chất liệu gì? Độ dày của gối sẽ được điều chỉnh như thế nào theo thời gian?
 

Chọn gối cho trẻ sơ sinh như thế nào?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Da của trẻ sơ sinh hết sức nhạy cảm nên dễ bị kích ứng với một số chất liệu trong gối. Vì vậy, cha mẹ cần lựa chọn cho trẻ những chiếc gối rõ nơi xuất xứ để không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Trước khi cho trẻ sử dụng, sau khi mua về nên giặt sạch để loại bỏ đi hết bụi bẩn, sợi vải thừa có trên gối.

Trẻ dưới 3 tháng tuổi không nên cho nằm gối. Để thay thế gối cho trẻ nhỏ, cha mẹ dùng một chiếc khăn mềm xếp 1 - 2mm cho trẻ kê đầu.

Thông thường khi trẻ được 2 tuổi mới bắt đầu tập cho trẻ nằm gối.

Mẹ chọn gối ngủ cho trẻ nên chọn gối phù hợp là chiều rộng của gối bằng độ dài vai bé hoặc lớn hơn một chút là thích hợp nhất.

Chọn chất liệu gối: Chọn chất liệu mềm mại nhưng không quá mềm vì khi trẻ nằm dễ bị lún, gây ngạt thở khi trẻ ngủ nếu gối cứng sẽ ảnh hưởng không tốt đến hộp sọ của trẻ. Cha mẹ nên chọn những cửa hàng uy tín với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé.

Để tìm một chiếc gối phù hợp cho bé, mẹ nên lưu ý những điều sau đây:

- Để bé nằm nghiêng: Chú ý khoảng cách giữa giường và cổ. Phần đầu chỉ đơn giản là cần được nâng đỡ bằng gối.

- Đảm bảo là phần trên gối sẽ không cong lên và cao hơn phần dưới gối. Việc này sẽ giảm thiểu việc bé nằm sấp lúc ngủ

- Nhìn vào vị trí của đôi mắt của bé. Mẹ có thể hình dung một đường thẳng chạy dài theo bề dày của gối, thông qua đôi mắt bé và đường thẳng này nên được vuông góc với sàn.

- Hình dung đường thẳng chạy dọc ở phần giữa của khuôn mặt, đường này cần phải song song với sàn nhà. Nếu một trong những dòng này sai lệch thì đó là dấu hiệu cho thấy các gối quá cao hoặc quá thấp. Nếu các đường vuông góc với nhau, mẹ đã lựa được một chiếc gối có chiều cao hoàn hảo.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Chọn gối cho trẻ sơ sinh như thế nào? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top