Chụp MRI 2 lần trong tháng có sao không?

Chụp MRI 2 lần trong tháng có sao không? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Chụp MRI 2 lần trong tháng có sao không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Thưa bác sĩ, Ba em được bác sĩ ở tỉnh chỉ định chụp MRI ở lưng 3 tuần trước. Hiện giờ em muốn đưa ba lên thành phố để chụp MRI để xem 2 kết quả có chính xác không. Em muốn hỏi là chụp 2 lần gần nhau có bị gì không ạ?
 

Chụp MRI 2 lần trong tháng có sao không?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Trong mail gửi về chương trình, em không nói rõ lý do vì sao ba của em phải chụp MRI vùng lưng, triệu chứng lâm sàng là gì, bác sĩ nghi ngờ bệnh lý gì. 

MRI là xét nghiệm hình ảnh học khá hằng định, có thể sử dụng phim đã chụp trước đó để gửi tới nhiều người đọc, kết quả đọc có thể thay đổi ít nhiều tuỳ theo kinh nghiệm của bác sĩ đọc phim. Mặc dù ít gây ảnh hưởng tới sức khoẻ nhưng chi phí lại khá cao. 

Nếu nghi ngờ kết quả trước đó, em có thể mang bản gốc phim MRI sang bệnh viện khác để được bác sĩ chuyên khoa đánh giá lại và tư vấn cụ thể hơn, không nhất thiết phải chụp lại phim khác em nhé!

Chụp cộng hưởng từ hay MRI (Magnetic Resonance Imaging) là một kỹ thuật chẩn đoán y khoa tạo ra hình ảnh giải phẫu của cơ thể nhờ sử dụng từ trường và sóng radio. Phương pháp này không sử dụng tia X và an toàn cho bệnh nhân. Máy chụp cộng hưởng từ là một thiết bị nhạy cảm và đa năng giúp ta thấy hình ảnh các lớp cắt của các bộ phận cơ thể từ nhiều giác độ trong khoảng một thời gian ngắn. 
 

Hiện nay chưa thấy tác hại của từ trường đối với cơ thể. Tuy nhiên, từ trường cao của máy có thể gây hại đến các thiết bị cấy - ghép bằng kim loại bên trong cơ thể. Bệnh nhân cần thông báo cho nhân viên y tế phòng chụp MRI về các thông tin: có đặt máy tạo nhịp tim, van tim nhân tạo, máy trợ thính, cấy ghép thiết bị điện tử, đinh-kẽm kim loại, mảnh đạn trong người, dụng cụ tránh thai trong cổ tử cung, răng giả v.v... Tất cả các vật kim loại cần được lấy ra trước khi chụp MRI.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Chụp MRI 2 lần trong tháng có sao không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top