Có được mổ mộng thịt ở mắt không?

Có được mổ mộng thịt ở mắt không? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Có được mổ mộng thịt ở mắt không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Xin hỏi bác sĩ, tôi bị mộng thịt, đi khám bác sĩ địa phương nói không được mổ mộng thịt, vì nó sẽ tái phát và to hơn lúc chưa mổ. Tôi rất hoang mang, vì mộng thịt làm mắt tôi mờ.
 

Có được mổ mộng thịt ở mắt không?

Hình minh họa. Nguồn Internet

Chào bạn,

Mộng thịt là sự tăng sinh lành tính của những tế bào thuộc tròng trắng gần sát rìa giáp ranh với tròng đen. Những tế bào này do bị kích thích bởi nắng, gió, bụi, cát theo thời gian nó sẽ bò vào tròng đen và được gọi là mộng thịt. Do đó bệnh thường gặp ở những vùng có nhiều nắng, gió và bụi cát như miền biển.

Mộng thịt khi bò từ tròng trắng vào tròng đen được chia thành 4 độ. Từ độ 2 trở lên, mộng thịt sẽ bắt đầu ảnh hưởng tới thị lực, do đó bác sĩ sẽ xem xét mổ mộng thịt nếu giai đoạn và tiến triển phù hợp. 

Phẫu thuật mộng thịt khá đơn giản nhưng có nguy cơ tái phát nếu sau mổ bệnh nhân không gìn giữ. Nếu hiện tại có giảm thị lực, bạn nên khám chuyên khoa Mắt để bác sĩ đánh giá tìm nguyên nhân, nếu thật sự do mộng thịt sẽ xem xem phẫu thuật bạn nhé!

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Có được mổ mộng thịt ở mắt không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top