Có nên chụp MRI nhiều lần không?

Có nên chụp MRI nhiều lần không? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Có nên chụp MRI nhiều lần không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ cho tôi hỏi: chụp MRI nhiều lần có hại cho sức khỏe không? Tôi đã chụp MRI (chụp vai) 2 lần, lần thứ hai cách lần thứ nhất 8 tháng. Bây giờ tôi muốn chụp lần nữa để kiểm tra tình trạng bệnh của mình sau thời gian điều trị. Từ lần chụp MRI lần thứ hai đến nay là 5 tháng. Vậy tôi có chụp được không hay phải chờ bao lâu nữa mới chụp được? Xin chân thành cám ơn.
 

Có nên chụp MRI nhiều lần không?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

MRI có một ưu điểm hơn một số phương tiện chẩn đoán hình ảnh khác đó là độ tương phản rõ rệt giữa các loại mô từ mô mềm, dịch trong tổ thương... tuy nhiên với các chất vôi như xương, hình xơ vữa động mạch có đóng vôi thì hình ảnh của nó kém so với CT scan. 

Tuy nhiên, chụp cộng hưởng từ có ưu điểm hơn cả là không sử dụng các tia bức xạ nguy hiểm đến sức khỏe con người cũng như cấu trúc cơ quan chụp. Do đó, chụp cộng hưởng từ gần như không gây tác hại hay ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, từ trường cao của máy có thể ảnh hưởng đến các thiết bị cấy - ghép kim loại trong cơ thể cũng như vùng đầu - não.

Về mặt chuyên môn, MRI cũng chỉ là một trong những phương pháp chẩn đoán bằng máy móc, không thể thay thế bác sĩ khám bệnh. Nhất là các tổn thương mô mềm không chỉ dựa vào hình ảnh mà cần đánh giá chức năng, do đó bạn chỉ nên chụp theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa khi thật cần thiết bạn nhé!

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Có nên chụp MRI nhiều lần không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top