Có nên sử dụng thuốc xương khớp như Tâm An Khớp, Khương Thảo Đan, Khớp An Bình...

Có nên sử dụng thuốc xương khớp như Tâm An Khớp, Khương Thảo Đan, Khớp An Bình... nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Có nên sử dụng thuốc xương khớp như Tâm An Khớp, Khương Thảo Đan, Khớp An Bình... có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Tôi bị thoái hoá hẹp ống cổ và thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, đã chữa trị hơn chục năm với nhiều phương pháp khác nhau, kể cả phẫu thuật nhưng không khỏi. Theo dõi trên mạng, tôi thấy hàng loạt quảng cáo thuốc xương khớp khác nhau như Tâm An Khớp, Khương Thảo Đan, Khớp An Bình, Cốt Khí An, Xương Khớp Bách Hoạt, Xương khớp MH, Khớp An Việt, Bồng Cốt Đan ... Thuốc nào cũng cam kết công dụng cực kỳ công hiệu, bệnh 10 năm, 20 năm, nặng mấy cũng chữa khỏi, có quảng cáo còn cam kết "không hết bệnh sẽ hoàn lại tiền". Xin bác sĩ cho biết những quảng cáo ấy có đáng tin cậy và có nên mua dùng không? Loại nào trong số đó là tốt nhất, hiệu quả nhất đối với bệnh quá nặng như tôi. Bệnh trạng của tôi hiện nay là lưng, nhất là vùng thắt lưng rất đau, hai chân, không ngồi được, không đi lại được. Rất mong được sự hướng dẫn của bác sĩ. Tôi xin chân thành cảm ơn và xin thứ lỗi vì đã làm phiền.
 

Có nên sử dụng thuốc xương khớp như Tâm An Khớp, Khương Thảo Đan, Khớp An Bình...

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bác,

Nếu bác để ý các mẫu quảng cáo đều có dòng chữ nhỏ “đây là thực phẩm chức năng, không phải là thuốc…”. Điều này có nghĩa là hiệu quả thật sự của các sản phẩm này chưa được kiểm chứng bằng các nghiên cứu lớn đạt chuẩn. Nhất là nếu đúng như bác mô tả, thoát vị đĩa đệm nặng tới mức liệt 2 chân (?) thì chắc chắn các thực phẩm chức năng này không có tác dụng. 

Nếu chỉ đau lưng mà không có yếu liệt, teo cơ, bác có thể tham khảo các phương pháp tập vật lý trị liệu và giảm đau vật lý như điện châm, thuỷ châm… 

Thân mến.

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là bệnh tương đối thường gặp trong cộng đồng cũng như trong thực hành lâm sàng. Bệnh xuất hiện liên quan đến việc vận động cơ thể quá mức và hoạt động thể lực nặng.

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng có thể gặp ở nhiều lứa tuổi khác nhau, song thường mắc nhất là lứa tuổi lao động. Theo số liệu nghiên cứu của nhiều chuyên gia trong và ngoài nước, có tới 60 - 65% bệnh nhân mắc thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng thuộc lứa tuổi 20 - 49, đây là lứa tuổi đang cống hiến và lao động sáng tạo cao của xã hội.

Những người mắc thoát vị đĩa đệm ảnh hưởng rất lớn tới năng suất và hiệu quả lao động. Thoát vị đĩa đệm có thể xảy đến ở nhiều vị trí khác nhau của cột sống (cột sống cổ, lưng, thắt lưng, cùng cụt...), nhưng thắt lưng là hay gặp nhất.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Có nên sử dụng thuốc xương khớp như Tâm An Khớp, Khương Thảo Đan, Khớp An Bình... chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top