Cổ sưng to hơn bình thường có nguy hiểm?

Cổ sưng to hơn bình thường có nguy hiểm? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Cổ sưng to hơn bình thường có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Thưa bác sĩ, Cổ của cháu tự nhiên sưng to hơn bình thường, giống sưng của bệnh bướu cổ. Cũng đã mấy tháng nhưng không sưng lên nữa lại cũng không nhỏ xuống. Ngoài việc sưng bất thường như thế cũng không có triệu chứng gì kì lạ cả. Bác sĩ có thể cho cháu biết như thế là bị sao không ạ? Cháu từng đi khám thì không có gì bất thường, phần cổ sưng họ nói là có nhầy bên trong nhưng cũng không có triệu chứng như đau, rát cổ. Không biết cháu có bị sao không ạ?
 

Cổ sưng to hơn bình thường có nguy hiểm?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

“Cảm giác” cổ to hơn bình thường có thể gặp trong nhóm bệnh lý tuyến giáp, hạch cổ, bướu mỡ, nọng cằm... Có nhầy bên trong hầu họng không gây ra sưng cổ được. 

Để kiểm tra vấn đề này, em nên khám chuyên khoa Nội tiết - bệnh lý tuyến giáp để bác sĩ khám đầu mặt cổ, soi họng miệng, siêu âm mô mềm vùng cổ, siêu âm tuyến giáp và xét nghiệm máu, xét nghiệm chức năng tuyến giáp cho em, xác định nguyên nhân từ đó mới có hướng xử lý thích hợp, em nhé.

Bướu mỡ là một tổ chức thường thấy xuất hiện ở dưới da và ở bất cứ chỗ nào (bụng, vai, lưng, mặt, cổ, tay, chân, mông...). Bướu mỡ gồm một màng mỏng, bao bọc một khối tế bào mỡ, có mạch máu nuôi. 
 

Bướu có thể nhỏ chừng vài milimét nhưng cũng có thể lớn đến 10-15 centimét. Ở những nơi nền xương tiếp giáp với da (trán chẳng hạn), bướu có khuynh hướng lan tỏa theo chiều rộng. Còn ở nơi nhiều mỡ hoặc cơ (lưng, bụng, mông...), bướu thường phát triển theo cả chiều ngang lẫn chiều sâu. Một hoặc nhiều bướu mỡ có thể xuất hiện cùng một lúc. 
 

Đa phần bướu mỡ là lành tính, không nguy hiểm, nhưng làm giảm thẩm mỹ nếu nó mọc trên mặt, cánh tay... Đôi khi bướu lớn quá, gây chèn ép thần kinh thì có thể có cảm giác đau nhẹ.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Cổ sưng to hơn bình thường có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top