Đang điều trị lao dùng thuốc tránh thai có nguy hiểm không?

Đang điều trị lao dùng thuốc tránh thai có nguy hiểm không? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Đang điều trị lao dùng thuốc tránh thai có nguy hiểm không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Đang điều trị thuốc lao màng phổi. Quan hệ có dùng thuốc tránh thai được không ạ?
 

Chào bạn,

Thuốc điều trị lao có tương tác với các thuốc tránh thai. Rifampicin gây cảm ứng enzym cytochrom P450 ở gan, làm tăng chuyển hóa và bài tiết, do đó sẽ làm giảm hoặc mất tác dụng của thuốc tránh thai. 

Vì vậy, đối với những phụ nữ đang điều trị lao (có rifampicin) thì nên dùng biện pháp tránh thai khác như dùng bao cao su, phim diệt tinh trùng, mũ âm đạo… 

Mang thai trong thời gian đang điều trị lao vừa có thể ảnh hưởng tới sức khoẻ mẹ và bé, gây ra những phiền phức, lo lắng không đáng có bạn nhé!

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Đang điều trị lao dùng thuốc tránh thai có nguy hiểm không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top