Đang điều trị lao quan hệ tình dục có sao không?

Đang điều trị lao quan hệ tình dục có sao không? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Đang điều trị lao quan hệ tình dục có sao không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ ạ, em bị lao phổi, cho em hỏi: Thứ nhất, em điều trị và uống thuốc cũng gần 2 tháng và như những ngày thường em đi làm thì uống thuốc sau khi ăn 2 tiếng thì em uống đúng giờ nhưng chỉ có chủ nhật hay khi ở nhà thì em hay quên và chủ nhật thì em uống không đúng giờ như những ngày đi làm. Vậy có sao không ạ? Có gây kháng thuốc không ạ? Thứ hai, do em uống thuốc điều trị lao nên có giảm chế độ ăn vì cơ địa em rất nhanh mập. Em thấy có dòng giảm cân Bills gì đó, em hỏi thì người ta nói dùng được. Vậy mình có nên dùng không ạ? Thứ ba, em có thể quan hệ vợ chồng được không ạ? Em cảm ơn bác sĩ. 
 

Chào bạn,

Đầu tiên, việc sử dụng thuốc lao cần phải đúng giờ để giúp nồng độ thuốc ổn định, tăng hiệu quả và giảm các tác dụng phụ của thuốc, đồng thời cũng làm tăng tuân thủ thuốc. Thuốc lao khuyến cáo sử dụng vào thời điểm trước ăn sáng 1 tiếng, do đó, dù uống lệch giờ 1 tí (30phút -1 tiếng) nhưng cần nằm trong thời điểm này. Bạn nên điều chỉnh lại dùng thuốc trước ănn để đạt hiệu quả cao và chống kháng thuốc.

Vấn đề thứ 2, thuốc kháng lao chuyển hóa qua gan nên có thể gây độc tính trên gan và tương tác với khá nhiều thuốc khác. Vì thế, khi bạn muốn sử dụng thêm một thuốc giảm cân hoặc thực phẩm chức năng, bạn nên biết rõ thành phần hoạt chất trong thuốc và tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trước khi bắt đầu để tránh ảnh hưởng đến quá trình điều trị lao. Nhất là các thuốc giảm cân thường không rõ thành phần có thể ảnh hưởng chức năng gan, thận cần tránh. Ngoài ra, bạn mắc lao một phần do sức đề kháng suy yếu, nếu còn tiếp tục ăn kiêng quá mức, khiến cơ thể không đủ dưỡng chất để tạo kháng thể thì rất khó hồi phục. 

Trong điều trị lao không kiêng cữ quan hệ vợ chồng, nhưng trong 2 tháng đầu nên cách ly, hạn chế ngủ chung để tránh lây bệnh. Thuốc kháng lao có thể làm giảm hoặc mất tác dụng của thuốc tránh thai. Do vậy bạn nên lựa chọn biện pháp tránh thai khác hoặc tư vấn tại bác sĩ chuyên khoa Sản nếu muốn dùng thuốc tránh thai bạn nhé.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Đang điều trị lao quan hệ tình dục có sao không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top