Đau bụng âm ỉ sau ăn sáng kèm triệu chứng buồn đại tiện?

Đau bụng âm ỉ sau ăn sáng kèm triệu chứng buồn đại tiện? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Đau bụng âm ỉ sau ăn sáng kèm triệu chứng buồn đại tiện? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Dạo gần đây em hay bị đau bụng sau khi ăn, cơn đau thường âm ỉ vài giờ, kèm theo triệu chứng buồn đại tiện nhưng đại tiện được ít phân (ra nhiều hơi), rõ rệt nhất là sau bữa sáng. Đây là triệu chứng của bệnh gì thưa bác sĩ?
 

Đau bụng âm ỉ sau ăn sáng kèm triệu chứng buồn đại tiện?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Triệu chứng của em là tình trạng rối loạn tiêu hóa, có thể gặp trong các nguyên nhân như viêm loét dạ dày tá tràng, hội chứng ruột kích thích, sỏi túi mật, nhiễm giun sán…

Em cần đến khám bác sĩ chuyên khoa Tiêu hóa để bác sĩ chẩn đoán xác định bệnh (qua thăm khám, xét nghiệm như siêu âm bụng, nội soi dạ dày…) và kê thuốc thích hợp, em nhé.

Hệ thống tiêu hóa có nhiệm vụ lọc bỏ các chất thải và hấp thu các chất dinh dưỡng cần thiết. Rối loạn tiêu hóa có thể gây ra một số triệu chứng không mong muốn, làm người bệnh xấu hổ. Nếu không chữa trị triệt để, bệnh có thể dẫn đến các bệnh mạn tính nghiêm trọng hơn.

Các vấn đề tiêu hóa thường gặp bao gồm ợ nóng, viêm đường ruột và hội chứng kích thích ruột.

Các triệu chứng của ợ nóng bao gồm khó chịu ở vùng ngực, ho khan, cảm thấy chua miệng, viêm họng và khó nuốt.

Những triệu chứng của viêm đường ruột bao gồm đau hoặc khó chịu ở vùng bụng; thay đổi về mức độ, tần suất và đặc điểm của chất thải khi đi đại tiện.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Đau bụng âm ỉ sau ăn sáng kèm triệu chứng buồn đại tiện? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top