Đau bụng rồi ngất xỉu có nguy hiểm?

Đau bụng rồi ngất xỉu có nguy hiểm? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Đau bụng rồi ngất xỉu có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ cho em hỏi, cách đây 1 giờ, chồng em đi toilet, vì bụng đau quặn lên dữ dội, anh ấy cảm giác không ổn nên vào phòng gọi em dậy (vì đã 4h30 sáng), sau đó nằm xuống và bảo đau bụng rất nhiều, nói em canh chừng anh ấy, vì có thể anh ấy sẽ xỉu (anh ấy đã bị triệu chứng đó một lần và không có ai biết, xỉu và tự tỉnh lại). Cơn đau bụng quặn lên lần nữa, nên em đi sau lưng anh ấy để đi đến toilet, đột nhiên anh ấy ngã nhào đổ về trước và xỉu, cơ thể toát mồ hôi lạnh ngắt, co giật, không biết gì trong vài phút. Anh đã bị như vậy 2-3 lần rồi, em rất sợ. Những lần trước em chỉ nghe anh ấy kể lại là tỉnh dậy thấy nằm trong toilet không nhớ gì cả. Bác sĩ cho em biết đó là triệu chứng của bệnh gì? Và có nguy hiểm không ạ? 
 

Chào bạn,

Với những gì bạn mô tả, chồng bạn đang có những cơn co giật vắng ý thức, và nguyên nhân thường gặp nhất gây ra tình trạng này là động kinh. Ðộng kinh là một bệnh mạn tính, biểu hiện bởi sự tái diễn các cơn co giật, dị cảm trong nhiều năm trên cùng một cá thể, các cơn xảy ra bất kỳ không biết trước. 

Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh nhân có thể tử vong (khi xuất hiện cơn động kinh) do ngã vào lửa, nước, chấn thương sọ não hoặc dẫn đến sa sút trí tuệ và thay đổi nhân cách. Ngược lại, nếu được chẩn đoán, điều trị đúng thì có thể chữa khỏi bệnh hoặc khống chế được cơn, đưa bệnh nhân hòa nhập cộng đồng. 

Cơn động kinh trên lâm sàng có thể biểu hiện bằng cơn co giật chân tay hoặc cảm giác tê bì, kiến bò hay nhìn thấy các cảnh tượng lạ hoặc ngửi thấy mùi bất thường như mùi khét đôi khi có thể gặp cơn loạn thần. Trong cơn động kinh, bệnh nhân có thể mất ý thức hoặc không. Các biểu hiện này liên quan đến phóng lực kịch phát, quá mức và đồng thời của các nơron trên vỏ não. 

Cơn động kinh thường ngắn từ vài giây đến vài phút và xuất hiện đột ngột. Cơn động kinh chỉ là một tai biến hay triệu chứng của một rối loạn chức năng não tạm thời, thoảng qua, vào một thời điểm này hoặc thời điểm khác trong cuộc đời. 

Vì thế, hiện tại, bạn nên đưa chồng bạn đến khám tại chuyên khoa Nội thần kinh để được các bác sĩ thăm khám và làm các xét nghiệm chuyên sâu để chấn đoán và đưa ra hướng điều trị thích hợp nhất bạn nhé.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Đau bụng rồi ngất xỉu có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top