Đau gần nách là bệnh gì?

Đau gần nách là bệnh gì? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Đau gần nách là bệnh gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ ơi cho em hỏi, vợ em đang bị bướu sợi tuyến hai bệnh vú. Em đã đưa vợ đi khám hết rồi, bác sĩ nói cứ 3 tháng thì theo dõi, chưa mổ. Bữa giờ vợ em hay đau gần nách ban đêm, ban ngày ít hơn. Có phải đó là triệu chứng không ạ? Vợ em vừa khám 1 tuần trước. Có nên quay lại bệnh viên nữa không? Em cảm ơn ạ.
 

Chào em,

Đau do bướu sợi tuyến vú thường đau tại vị trí của bướu. Vợ em đau ở vị trí gần nách thì cần kiểm tra xem có phải có hạch nách không, hạch nách có thể có liên quan tới bướu sợi tuyến vú (dấu hiệu nguy hiểm), cũng có thể hạch nách do tắt tuyến sữa hay nguyên nhân khác; cũng có thể vị trí đau gần nách do hút sữa chưa hết gây ra, hoặc cảm giác sữa về đôi khi cũng gây đau rần rần từ nách xuống đầu ngực, cũng có thể do vỡ nang sữa gần đó, do lo lắng mệt mỏi nhiều cũng có thể gây đau mỏi cơ. 

Nếu tuần trước vợ em khám bình thường, nhưng trong tuần này vừa xuất hiện triệu chứng đau ở nách vừa nghi ngờ hút sữa có máu thì nên khám lại để tìm ra nguyên nhân và để bớt lo lắng, vì lo lắng nhiều sẽ giảm sữa cho con.

Tuy nhiên, theo nhận định của tôi thì nhiều khả năng triệu chứng này không liên quan đến bướu sợi tuyến vú, phụ nữ đang cho con bú khi có bướu sợi tuyến vú vẫn ưu tiên theo dõi định kỳ hơn là phẫu thuật trong thời gian này, trừ khi có dấu hiệu nguy hiểm, em nhé.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Đau gần nách là bệnh gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top