Đầu gối nổi hạch là bệnh gì?

Đầu gối nổi hạch là bệnh gì? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Đầu gối nổi hạch là bệnh gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Dạ em chào bác sĩ, Tự nhiên trên đầu gối chân phải của em mọc lên 1 cục gì như hạch vậy, to cỡ ngón út, có lúc nó ngứa, có lúc đau nhói. Em phải làm sao? Nếu đi khám thì nên đi bệnh viện nào ở TPHCM ạ?
 

Đầu gối nổi hạch là bệnh gì?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Trường hợp của em nên khám tại chuyên khoa Cơ Xương Khớp, hay chuyên khoa Chấn thương Chỉnh hình đều được. Bác sĩ sẽ cần thăm khám trực tiếp cho em, kết hợp thêm xét nghiệm cần thiết như siêu âm mô mềm, chụp Xquang, để xác định cục u đó là gì, từ đó sẽ có hướng xử trí thích hợp, em nhé. 

Tại TPHCM thì có nhiều bệnh viện có chuyên khoa em cần đăng ký khám, như BV Đại học Y Dược, 115, Trưng Vương, Gia Định, ITO... ưu tiên bệnh viện nơi đăng ký BHYT và gần khu vực em sinh sống nhé.

U bao hoạt dịch là bệnh lành tính, không viêm, không đau ngoại trừ khi u quá lớn ảnh hưởng đến chức năng vận động khớp.

Đây là hiện tượng thoát dịch ở khớp vào các chẽ gân vùng khớp tương ứng, thường gặp ở vị trí khoeo chân, khớp cổ tay, khớp khuỷu, khớp bàn ngón và khớp liên đốt ngón tay.

Nguyên nhân của bệnh lý này có thể do những chấn thương nhẹ hoặc do thoái hóa bao khớp, hậu quả của sự lỏng lẻo của bao khớp làm cho dịch khớp có thể thoát ra và gây ra hiện tượng thoát vị (u bao hoạt dịch), sau cử động vận động đột ngột các vùng khớp trên, sau khi xách nặng đột ngột.

Hiện nay, cách điều trị chủ yếu bằng phẫu thuật nhằm cắt bỏ khối u, phục hồi lại bao khớp.

Tuy nhiên, u bao hoạt dịch có đặc điểm là rất hay tái phát sau điều trị phẫu thuật vì: không lấy hết chân, buộc cổ bao không kín, vận động khớp quá sớm sau mổ, cố định khớp chưa đủ thời gian...

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Đầu gối nổi hạch là bệnh gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top