Đầu gối tê và thiếu cảm giác là bệnh gì?

Đầu gối tê và thiếu cảm giác là bệnh gì? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Đầu gối tê và thiếu cảm giác là bệnh gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, Cách đây 1 năm em bị ngã xe và bị đứt dây chằng chéo sau, đã phẫu thuật. Cách đây 3 tuần em đi tắm biển và bị trượt ngã. Bây giờ vùng đầu gối trở xuống hơi tê và thiếu cảm giác. Em vẫn đi lại và chạy nhảy được nhưng không cử động chân 1 lúc là nó sẽ hơi tê. Khả năng em bị chấn thương có nặng không ạ? Cám ơn bác sĩ.
 

Đầu gối tê và thiếu cảm giác là bệnh gì?

Tê đầu gối. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Chấn thương ở chi dưới có thể gây gãy xương, trật khớp, bong gân, đứt dây chằng, tổn thương mạch máu và thần kinh. 
 


 

Triệu chứng tê chân kéo dài có thể do mạch máu hoặc thần kinh chi phối cho vùng chân này đã bị tổn thương, em cần khám chuyên khoa để bác sĩ giúp tìm nguyên nhân và điều trị em nhé!

Thân mến.

Dây chằng chéo sau (LCP) nằm ở phía sau đầu gối. Dây chằng là những dải mô liên kết các xương.

Dây chằng chéo sau - tương tự như dây chằng chéo trước (ACL) - kết nối xương đùi với xương cẳng chân (xương chày). Mặc dù dây chằng chéo sau lớn hơn và mạnh hơn dây chằng chéo trước, nhưng nó vẫn có thể bị rách.

Chấn thương dây chằng chéo sau thường chiếm ít hơn 20% các chấn thương dây chằng đầu gối. Chấn thương này thường làm tổn thương một số dây chằng hoặc sụn khác ở đầu gối. Trong một số trường hợp, dây chằng cũng có thể phá vỡ một phần xương bên dưới.

Các dấu hiệu và triệu chứng của chấn thương dây chằng chéo sau gồm:

- Đau. Đau từ nhẹ đến trung bình ở đầu gối có thể khiến bạn đi bộ khập khiễng hoặc khó đi lại.
- Sưng. Sưng đầu gối thường xảy ra nhanh chóng, trong vòng vài giờ sau khi bị thương.
- Cảm giác nới lỏng. Bạn có thể cảm thấy đầu gối lỏng lẻo, như thể nó không còn ở vị trí ban đầu.

Việc điều trị tùy thuộc vào mức độ tổn thương của bạn và thời gian bạn bị chấn thương. Trong hầu hết các trường hợp, bạn không cần làm phẫu thuật.

- Thuốc
- Trị liệu
- Phẫu thuật

Bạn hãy áp dụng phương pháp R.I.C.E. (nghỉ ngơi, chườm lạnh, nén và nâng chân) để giúp phục hồi chấn thương khớp từ nhẹ đến trung bình.

- Nghỉ ngơi. Tránh để đầu gối bị thương thêm. Bạn có thể cần nạng.
- Chườm lạnh. Chườm túi đá vào đầu gối trong vòng 20-30 phút mỗi 3-4 giờ trong 2-3 ngày.
- Nén. Quấn một băng thun đàn hồi xung quanh đầu gối.
- Nâng cao. Nằm và đặt một chiếc gối dưới để nâng cao đầu gối nhằm giúp giảm sưng.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Đầu gối tê và thiếu cảm giác là bệnh gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top