Đau hạch cổ bên trái, nuốt vướng có nguy hiểm?

Đau hạch cổ bên trái, nuốt vướng có nguy hiểm? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Đau hạch cổ bên trái, nuốt vướng có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ ơi, em bị đau hạch cổ bên trái, nuốt nước bọt bị đau trong tai trái luôn, sau đó bị nóng lạnh, cơ thể ê ẩm. Tình trạng em là bị gì ạ? Cảm ơn bác sĩ ạ. 
 

Chào em,

Triệu chứng của em thường gặp trong bệnh cảnh viêm họng cấp kèm hạch viêm ở góc hàm, có thể có kèm viêm tai giữa. Để xác định chẩn đoán, loại trừ những bệnh lý nguy hiểm cũng gây triệu chứng tương tự (như u vòm họng), đánh giá mức độ nặng của bệnh thì bác sĩ phải khám trực tiếp cho em (soi họng, soi tai) mới định được bệnh và từ đó kê toa thuốc điều trị thích hợp. Em nên khám chuyên khoa Tai Mũi Họng, em nhé. 

Trong thời gian này, em chú ý vệ sinh răng miệng sạch ngày 2-3 lần sau khi ăn, vệ sinh lưỡi mỗi ngày (không cạo lưỡi mạnh), uống nhiều nước trong ngày và ăn nhiều rau xanh hoa quả, không hút thuốc lá, hạn chế nước đá lạnh và thực phẩm nhiều dầu mỡ, cay nóng, nước có gas, không nằm hay vận động mạnh trong vòng 2 giờ sau ăn, giữ ấm hầu họng, tránh nơi ô nhiễm khói bụi.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Đau hạch cổ bên trái, nuốt vướng có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top