Đau hậu môn là bệnh gì?

Đau hậu môn là bệnh gì? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Đau hậu môn là bệnh gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Cháu chào bác sĩ, Trưa nay cháu đi vệ sinh, 1 lúc sau thấy hậu môn rất đau, đến bây giờ vẫn đau. Trước đó bình thường, tự nhiên bị vậy. Vậy cháu muốn hỏi bác sĩ là cháu bị sao vậy?
 

Đau hậu môn là bệnh gì?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Triệu chứng đau nhói ở hậu môn của em cần phải xem lại tính chất đau ra sao, liên tục trong ngày hay những khoảng thời gian nào, ngồi có đau hơn không, nằm có đau không, tiêu phân ra sao, lúc nãy tiêu phân có cứng lắm không, có chảy máu không, có quan hệ qua đường hậu môn không… vì có khả năng nguyên nhân gây đau không phải do bệnh lý hậu môn trực tràng, mà đau kiểu thần kinh - cơ nhiều hơn, ví dụ như 1 số bệnh lý thần kinh cột sống vùng cùng cụt có thể có biểu hiện đau nhói tại hậu môn. 

Nhìn chung là em nên khám lại tại bệnh viện đa khoa có chuyên khoa Tiêu hóa để bác sĩ kiểm tra cho em, tùy nguyên nhân mà sẽ có hướng xử trí thích hợp, em nhé.

Đau hậu môn là tình trạng xảy ra khi bạn bị đau ở trong và quanh hậu môn hoặc trực tràng (vùng quanh hậu môn). Bệnh này là một tình trạng thường gặp. Mặc dù hầu hết các nguyên nhân gây ra đau hậu môn là lành tính, nhưng cơn đau có thể nghiêm trọng do có nhiều dây thần kinh trong vùng quanh hậu môn.

Đau hậu môn có thể xảy ra trước, trong hoặc sau khi đi tiêu. Bệnh tiến triển từ con đau nhẹ đến mức nghiêm trọng hơn theo thời gian, làm hạn chế các hoạt động hàng ngày. Nguyên nhân gây ra đau hậu môn phần lớn rất phổ biến và có thể được điều trị. Tuy nhiên, nếu cơn đau hậu môn không biến mất trong vòng 24 đến 48 giờ, bạn phải đi khám bác sĩ ngay. Nếu bạn bị đau hậu môn kèm với sốt, bạn hãy đi cấp cứu ngay.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Đau hậu môn là bệnh gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top