Dấu hiệu cảnh báo nhiễm trùng rốn ở trẻ?

Dấu hiệu cảnh báo nhiễm trùng rốn ở trẻ? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Dấu hiệu cảnh báo nhiễm trùng rốn ở trẻ? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ cho em hỏi, dấu hiệu nào cảnh báo nhiễm trùng rốn và trẻ nên đến bệnh viện khám? Cha mẹ nên vệ sinh rốn cho bé như thế nào, dùng dung dịch sát khuẩn nào phù hợp, một ngày lau mấy lần
 

Dấu hiệu cảnh báo nhiễm trùng rốn ở trẻ?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Trẻ bị nhiễm trùng rốn, nên đến bệnh viện khám khi mẹ thấy rốn và vùng bụng xung quanh rốn có những dấu hiệu sau:

- Sưng phù, tấy đỏ

- Rỉ dịch, mủ xanh, mủ vàng

- Có mùi hôi

- Vùng da quanh rốn sưng đỏ

- Chảy máu trong rốn

Nếu trẻ bị nhiễm trùng rốn, cha mẹ nên vệ sinh rốn cho trẻ sau khi đã tắm.

Sau khi rửa tay, mang khẩu trang, chuẩn bị dụng cụ như bông gòn, gạc, kềm, bông tăm vô trùng rồi dùng tay lấy gạt vô trùng nâng dây rốn lên, quan sát chân rốn, dây rốn, mặt cắt cuống rốn và da xung quanh rốn, dùng que gòn vô trùng  tẩm dung dịch sát trùng là Nitrat bạc hoặc Povidone Iodine 2-3 % lau sạch xung quanh chân rốn, từ chân rốn lên dây rốn, kẹp rốn và mặt cắt cuống rốn. Sau đó khử trùng từ chân rốn ra da xung quanh, để hở giúp cuống rốn mau khô và dễ rụng, khi rốn chưa rụng nên tắm trẻ và giữ rốn trẻ khô.

Chăm sóc rốn mỗi ngày từ 1-2 lần hoặc ngay sau khi rốn bị nhiễm trùng, quấn tã nên để  hở phần rốn để không khí có thể lưu thông, mặc tã dưới rốn. Hạn chế sờ, đụng vào cuống rốn và vùng quanh rốn để tránh nhiễm trùng thêm.

Tiếp tục chăm sóc sau khi rốn đã rụng đến khi chân rốn khô không còn dịch tiết.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Dấu hiệu cảnh báo nhiễm trùng rốn ở trẻ? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top