Dấu hiệu nhận biết sớm bệnh mạch vành?

Dấu hiệu nhận biết sớm bệnh mạch vành? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Dấu hiệu nhận biết sớm bệnh mạch vành? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Tôi năm nay 55 tuổi, gần đây thường bị đau ngực trái, lúc đầu tưởng do u xơ tuyến vú nhưng sau thấy cơn đau ngực lan ra cổ, tim đập nhanh và cảm thấy ngộp thở. Đi khám, bác sĩ đo điện tâm đồ nói là tôi bị thiếu máu cơ tim cục bộ. Như vậy, có phải tôi bị mạch vành không? Hai bệnh này có liên quan đến nhau không thưa bác sĩ?
 

Dấu hiệu nhận biết sớm bệnh mạch vành?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Bệnh tim thiếu máu cục bộ (BTTMCB) xảy ra do sự mất cân bằng cán cân cung cầu oxy cơ tim, trong đó có liên quan tới tình trạng hẹp hoặc co thắt động mạch vành là động mạch chính nuôi dưỡng cơ tim. 

Bệnh nhân có thể có các triệu chứng như đau ngực, khó thở, giảm dung nạp với gắng sức hoặc biểu hiện bằng loạn nhịp thất/đột tử được cứu sống. 

Điện tâm đồ chỉ có giá trị gợi ý BTTMCB, bạn cần mang các kết qủa xét nghiệm đã có tới khám chuyên khoa tim mạch để bác sĩ đánh giá thêm triệu chứng, xác định mức độ hẹp của động mạch vành bằng các xét nghiệm khác như ECG gắng sức, siêu âm dobutamine, CT mạch vành và lên kế hoạch điều trị (bằng thuốc hoặc tái thông qua can thiệp mạch máu). 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Dấu hiệu nhận biết sớm bệnh mạch vành? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top