Dấu hiệu nhận biết sớm bị dư ối?

Dấu hiệu nhận biết sớm bị dư ối? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Dấu hiệu nhận biết sớm bị dư ối? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, Em mang thai được 31 tuần, 2 ngày đi siêu âm đo xoang ối lớn nhất d=76mm. Vậy bác sĩ cho em hỏi em có bị dư ối nhiều không? Có cách nào khắc phục tình trạng dư ối, và có ảnh hưởng gì tới bé không ạ? Mong được bác sĩ hồi âm, em cảm ơn nhiều ạ!
 

Dấu hiệu nhận biết sớm bị dư ối?

Dư ối thai kỳ. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn

Siêu âm đo xoang ối lớn nhất d > 80mm thì kết luận bị dư ối, cho nên trường hợp của bạn mới là tiệm cận chứ chưa đến mức dư ối. Tuy nhiên, trong ăn uống bạn cũng cần tiết giảm lượng bột đường, bởi nếu đường huyết cao có thể gây ối nhiều. Còn lại các món khác thì bạn vẫn ăn uống bình thường.

Thân mến.

Dư ối là khi mẹ bầu có quá nhiều nước ối trong tử cung.

Mức nước ối được tính khoảng 1 lít vào tuần thứ 38 và giảm xuống khoảng 800ml vào tuần thứ 40. Một số bất thường trong cơ thể khiến cho mực nước ối nhiều hơn mức bình thường này gấp hai hay ba lần và khiến cho mẹ bầu rơi vào tình trạng dư nước ối.

Thông thường các mẹ bầu có thể ở dạng dư nước ối nhẹ.

Một số nguyên nhân phổ biến gây dư ối như:

- Mẹ bầu bị tiểu đường.

- Thai nhi gặp vấn đề bất thường và không thể nuốt nước ối cũng như điều chỉnh lượng nước ối quanh mình.

- Một số bất thường về nhiễm sắc thể như hội chứng Down hay Edwward cũng khiến mẹ bầu rơi vào tình trạng dư ối.

- Mẹ bầu bị nhiễm trùng một số vi trùng như Parvovirus hoặc Toxoplasmosis.
 

Nếu không xác định được nguyên nhân gây dư ối và tình trạng không nghiêm trọng thì việc nghỉ ngơi là cần thiết để mẹ bầu dần dần lấy lại cân bằng.

Nếu nguyên nhân là lượng đường trong máu quá cao thì mẹ bầu cần giảm bớt lượng đường nạp vào cơ thể hàng ngày. Lúc này việc theo dõi và kiểm tra tình trạng bệnh cần được tiến hành thường xuyên.

Nếu vấn đề bất thường do thai nhi thì mẹ bầu cần được theo dõi và can thiệp kịp thời. Có thể mẹ bầu chỉ cần uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ nhưng nếu tình hình phức tạp thì mẹ bầu có thể được kích thích để sinh sớm.

Ngoài ra, nếu bệnh nặng và không thể xác định được nguyên nhân dư ối thì mẹ bầu cần nhập viện để y bác sĩ tìm hiểu và theo dõi thường xuyên và phản ứng kịp thời nhất. Một số kỹ thuật có thể can thiệp để giảm lượng nước ối tránh nguy cơ sinh non hay bong tróc nhau thai. Nhưng chúng có rủi ro về nhiễm trùng và vẫn mang nguy cơ sinh sớm. Do vậy trong những trường hợp nguy cấp cụ thể y bác sĩ sẽ tư vấn kỹ càng hơn về các kỹ thuật này.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Dấu hiệu nhận biết sớm bị dư ối? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top