Dấu hiệu nhận biết và cách xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm?

Dấu hiệu nhận biết và cách xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Dấu hiệu nhận biết và cách xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Nếu bị ngộ độc thực phẩm thì dấu hiệu nhận biết và cách xử trí thế nào, nhờ bác sĩ hướng dẫn? 
 

Dấu hiệu nhận biết và cách xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Các dấu hiệu nhận biết ngộ độc thực phẩm như:

- Người vừa mới ăn xong và khởi phát bệnh ngay sau đó.

- Có từ hai người trở lên có biểu hiện triệu chứng bệnh tương tự nhau sau khi cùng sử dụng một loại thực phẩm nào đó, trong khi những người không ăn thì không bị bệnh.

Các dấu hiệu gợi ý ngộ độc thực phẩm là đau bụng, quặn bụng, nôn ói, tiêu chảy, sốt, đau đầu. Nặng hơn còn bị tiêu chảy ra máu, môi khô, mắt trũng, khát nước, mạch nhanh, thở nhanh, trụy tim mạch, sốc nhiễm khuẩn.

Quan sát thực phẩm thấy có biểu hiện nghi ngờ như ôi thiu, có mùi lạ.

Để điều trị bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm thì:

- Phần lớn bệnh nhân khi bị ngộ độc thực phẩm có thể tự khỏi mà không phải điều trị sau vài ngày, nhưng một số ca bệnh nặng lại bị ngộ độc thực phẩm kéo dài hơn.

- Bệnh nhân cần tự gây nôn để nôn hết thức ăn bị nhiễm khuẩn đã được đưa vào cơ thể.
- Sau đó, bệnh nhân nên uống Oresol để bù điện giải.

- Đối với bệnh co giật, ngưng thở, ngưng tim, nên được sơ cứu hô hấp nhân tạo rồi chuyển ngay đến cơ sở y tế gần nhất để xử lý kịp thời.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Dấu hiệu nhận biết và cách xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top