Đau họng, nổi mụn dưới lưỡi có nguy hiểm?

Đau họng, nổi mụn dưới lưỡi có nguy hiểm? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Đau họng, nổi mụn dưới lưỡi có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Hôm qua em bị đau họng, hôm nay phát hiện có 1 số mục nhỏ lộm cộm nổi dưới lưỡi và cuốn họng. Như vậy em bị bệnh gì vậy ạ?
 

Chào em,

Các triệu chứng của em hướng nhiều đến bệnh lý viêm họng cấp, tác nhân thường gặp là do virus, bệnh thường kéo dài 5-7 ngày, điều trị nâng đỡ là chính. 

Hiện tại, với triệu chứng đau họng là chính thì em có thể súc miệng với nước muối ấm 3 lần trong ngày, uống nhiều nước và ăn uống bồi bổ, không hút thuốc lá, hạn chế nước đá lạnh và thực phẩm nhiều dầu mỡ, cay nóng, tránh nơi ô nhiễm khói bụi, ra đường nên đeo khẩu trang. 

Nếu sau vài ngày, triệu chứng không bớt hay có dấu hiệu xấu hơn (thường là do bội nhiễm vi khuẩn) như hành sốt, ho khạc đàm, đau họng tăng… thì em cần khám bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng để được kiểm tra và điều trị thêm thuốc thích hợp tương ứng, em nhé.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Đau họng, nổi mụn dưới lưỡi có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top