Đau ngực bên phải là dấu hiệu bệnh gì? có nguy hiểm không?

Đau ngực bên phải là dấu hiệu bệnh gì? có nguy hiểm không? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Đau ngực bên phải là dấu hiệu bệnh gì? có nguy hiểm không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ cho em hỏi về bệnh đau thần kinh liên sườn bên phải ạ. Trong thời gian khoảng 1 tháng, em có biểu hiện bị đau bên phải. Lúc đầu mẹ em bảo đau thần kinh liên sườn bên phải, em có mua thuốc uống và cũng êm êm được một thời gian thì bị lại ạ. Như hôm nay, trong lúc em đang lái xe công ty hay ở nhà, lâu lâu bị đau một cái mà em phải cắn răng vì đau chịu không nổi, cứ như vậy nó kéo dài 2-3 phút là hết. Cho em hỏi tình trạng như vậy thuộc bệnh gì ạ, có nguy hiểm không ạ? Nếu không đi khám và điều trị thì sẽ dẫn đến hậu quả gì? Bác sĩ tư vấn giúp em ạ.
 

Đau ngực bên phải là dấu hiệu bệnh gì? có nguy hiểm không?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Đau thần kinh liên sườn thường không nguy hiểm, nhưng cần chẩn đoán phân biệt với các nguyên nhân đau ngực khác như do tim, do phổi. 

Nếu được, bạn nên sắp xếp tới khám bác sĩ Hô Hấp để đánh giá thêm, nếu không có gì nguy hiểm có thể kê toa giảm bớt triệu chứng khó chịu cho bạn nhé!

Đau dây thần kinh liên sườn là hội chứng bệnh lý phổ biến hiện nay. Đau dây thần kinh liên sườn do nhiều nguyên nhân gây ra nhưng cũng có khi không có nguyên nhân, gọi là đau thần kinh liên sườn tiên phát.

Sau khi tách khỏi rễ chung, dây thần kinh liên sườn cùng với mạch máu tạo thành bó mạch – thần kinh gian sườn nằm ở bờ dưới của mỗi xương sườn. Vì mối liên quan như vậy nên các bệnh lý của tủy sống, cột sống, xương sườn và thành ngực đều có thể ảnh hưởng trực tiếp tới dây thần kinh liên sườn. Hơn nữa các dây thần kinh liên sườn cũng là các dây thần kinh nằm ở vị trí nông nên dễ bị tác động của các yếu tố ngoại cảnh.

 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Đau ngực bên phải là dấu hiệu bệnh gì? có nguy hiểm không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top