Đau nhói ngực khi ấn vào phải làm sao?

Đau nhói ngực khi ấn vào phải làm sao? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Đau nhói ngực khi ấn vào phải làm sao? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, Em là nam, 27 tuổi, hơn tuần nay em bị đau phần ngực gần vú, đau kiểu rát và nhói, nhấn vào chỗ đó đau kiểu như bị va đập mặc dù em không va chạm gì hết. Em đi khám khoa Nội tổng quát bệnh viện tỉnh, bác sĩ cho Xquang phổi, đo điện tim nhưng không thấy bất thường, kê thuốc cơn đau thắt ngực không dung nạp thuốc, thiếu máu não thoáng qua, viêm cơ sườn sụn, đau dây thần kinh kèm thêm trào ngược dạ dày. Em uống được 3 ngày rồi chưa thấy bớt. Mong bác sĩ cho em lời khuyên, xin cảm ơn.
 

Đau nhói ngực khi ấn vào phải làm sao?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Thứ nhất, triệu chứng mà em khai rất ít, chủ yếu tập trung vào triệu chứng đau ngực, nhưng chẩn đoán bệnh của em lại rất dài, có cả "thiếu máu não", "trào ngược dạ dày" mà trong các thông tin em nêu thì tôi không nhận thấy triệu chứng nào gợi ý 2 bệnh trên. Có khả năng là em nêu thông tin chưa đầy đủ. Trước mắt, triệu chứng đau ngực như em miêu tả hướng nhiều đến kiểu đau của thành ngực (rối loạn thần kinh cơ thành ngực, đau dây thần kinh liên sườn, viêm cơ sụn sườn...) hơn là bệnh lý của tim mạch.

Thứ hai, tôi không rõ toa thuốc em dùng ra sao, nhưng nếu em chỉ mới uống thuốc 3 ngày mà không thấy khó chịu gì hơn thì có thể kiên nhẫn chờ thêm 1 thời gian, nhưng mà phải kết hợp với nghỉ ngơi, không thức khuya, không bia rượu thuốc lá, ăn uống đủ chất, uống đủ nước thì mới hỗ trợ điều trị bệnh của mình được. Khi tái khám, nếu không bớt em có thể tái khám lại tại khoa khác, như khoa Nội thần kinh, để bác sĩ kiểm tra lại và điều chỉnh thuốc cho em, em nhé.

Một trong những nguyên nhân gây đau ngực không do yếu tố tim mạch đó là cơn đau thành ngực do các yếu tố cơ xương vùng này.

Khi bác sĩ chẩn đoán “đau thành ngực” thì có ít nhất 25% bệnh nhận đến phòng cấp cứu vì lý do đau ngực. Và nhiều trường hợp đau ngực không phải do tim mạch. 

Nếu như bạn được chẩn đoán là “đau thành ngực” thì bạn không có gặp vấn đề về tim mạch tuy vẫn còn triệu chứng đau. Việc tìm hiểu thêm về chẩn đoán của bác sĩ có thể sẽ giúp bạn biết những điều nên làm để phòng tránh.

Có nhiều nguyên nhân gây ra đau thành ngực, và phần lớn các trường hợp nguyên nhân gây đau thành ngực thường là mạn tính và tự giới hạn như: Chấn thương ngực; Viêm sụn sườn; Hội chứng đau hạ sườn; Đau xơ cơ...

Đau thành ngực là triệu chứng phổ biến khiến bệnh nhân đến thăm khám bác sĩ, tuy vậy không phải lúc nào nguyên do cũng đến từ các bệnh lý tim mạch. Và cũng không phải trường hợp đau thành ngực nào cũng nghiêm trọng, trái lại, phần lớn các trường hợp có thể chẩn đoán dễ dàng và bệnh nhân sẽ có được phương án điều trị hiệu quả nhất. Tuy nhiên, nếu không chữa trị, đau ngực sẽ gây ra nhiều hậu quả không tốt cho người bệnh.

Khi thấy bản thân có triệu chứng đau ngực thì tốt nhất là bạn nên đi khám bác sĩ.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Đau nhói ngực khi ấn vào phải làm sao? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top