Đau nhức lưng, gai hóa L3 phải làm sao?

Đau nhức lưng, gai hóa L3 phải làm sao? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Đau nhức lưng, gai hóa L3 phải làm sao? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, Tôi thường bị nhức lưng. Uống thuốc thì bớt, nhưng vài ngày sau bị lại. Tôi có đi chụp Xquang. Kết quả: gai hóa L3. Mong bác sĩ tư vấn.
 

Đau nhức lưng, gai hóa L3 phải làm sao?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào anh,

Theo như anh mô tả anh bị đau thắt lưng thường xuyên, chụp Xquang cột sống có gai cột sống thắt lưng thì chẩn đoán phù hợp nhất là thoái hóa cột sống thắt lưng. Đây là căn bệnh mãn tính, liên quan chặt chẽ tới quá trình lão hóa của sụn và xương do phải chịu nhiều tải trọng xảy ra liên tục. Bệnh thoái hoá cột sống bản chất là những biến đổi hình thái gồm các biến đổi thoái hóa ở đĩa đệm, thân đốt sống và ở các mỏm gai sau.

Thoái hóa cột sống thường gặp ở những người cao tuổi, người lao động nặng nhọc, dân văn phòng ít vận động, ngồi lâu sai tư thế, do béo phì, di truyền... với những cơn đau âm ỉ kéo dài. Trong đó, cột sống cổ và cột sống lưng là 2 khu vực dễ bị thoái hóa nhất.

Giai đoạn đầu của bệnh, đau có thể chỉ khu trú ở vùng thắt lưng, đau mỏi cơ. Bệnh nhân có thể sử dụng thuốc giảm đau, tập vật lý trị liệu để cải thiện triệu chứng. Ở giai đoạn muộn, đau nhiều, đĩa đệm thoát vị chèn ép các rễ thần kinh hoặc trượt đốt sống, không còn đáp ứng điều trị nội khoa hoặc có dấu hiệu đau, yếu liệt chi dưới, lúc này chỉ định phẫu thuật được đặt ra. 

Hiện tại nếu cơn đau của anh chỉ khu trú ở thắt lưng, anh nên khám chuyên khoa Cơ Xương Khớp để được hướng dẫn tập vật lý trị liệu, đeo đai lưng hoặc kê toa thuốc thích hợp để tránh bệnh diễn tiến nặng hơn anh nhé!

Thoái hóa cột sống thắt lưng là một thuật ngữ mô tả các vấn đề cột sống ở vùng thắt lưng. Bạn bị thoái hóa cột sống thắt lưng có nghĩa là bạn bị đau ở cột sống. Bạn cũng có thể cảm thấy đau ở lưng, đau lan xuống chân, yếu, tê ở chân. Đôi khi, khối xương nhỏ có thể hình thành ở phía sau, phía trước, hoặc ở bên.

Thoái hóa cột sống thường không có triệu chứng. Sau khi bệnh của bạn được chẩn đoán, bác sĩ có thể sử dụng những từ cụ thể để mô tả tình trạng của bạn như viêm xương khớp, bệnh thoái hóa đĩa đệm thắt lưng, hẹp ống sống thắt lưng.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Đau nhức lưng, gai hóa L3 phải làm sao? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top