Đau nhức sau khi ráy tai bị chảy máu phải làm sao?

Đau nhức sau khi ráy tai bị chảy máu phải làm sao? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Đau nhức sau khi ráy tai bị chảy máu phải làm sao? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Hôm qua em đi cắt tóc, người ta lấy ráy tai thì bị chảy máu. Bây giờ về em bị đau và nhức tai thì có bị gì không ạ? (Nguyễn Quốc Phong - Đắk Nông)
 

Đau nhức sau khi ráy tai bị chảy máu phải làm sao?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Ống tai có cấu trúc nhỏ hẹp và dễ bị tổn thương nếu có dụng cụ cứng, sắc nhọn hoặc kim loại với lực mạnh. Lấy ráy tai không cẩn thận có thể gây ra các sang chấn, gây chảy máu. Một số trường hợp bị lây nhiễm nấm do dụng cụ không hợp vệ sinh. Đôi khi có thể gây thủng màng nhĩ, ảnh hưởng đến thính lực.

Trường hợp của bạn, nhiều khả năng ống tai đã bị trầy xước gây chảy máu. Bạn hãy giữ ống tai khô và sạch sẽ, vết thương sẽ mau lành hơn. Trong bất cứ điều kiện nào cũng không tự ý lấy ráy tai bởi theo cấu trúc của tai thì ráy tai sẽ tự động rơi ra ngoài, việc dùng vật sắc, cứng lấy ráy tai chỉ làm ráy tai đẩy vào trong và làm tổn thương tai. Nếu cảm thấy ù tai, nghe kém, chóng mặt, ống tai chảy nước, chảy mủ... thì nên khám chuyên khoa Tai càng sớm càng tốt.

Thân mến!

Ráy tai thật ra là do các tuyến của da trong ống tai ngoài tiết ra. Nó tạo môi trường axit làm cho tai khô. Chính nhờ vậy, vi khuẩn trong tai không phát triển được.

Việc lấy ráy tai sẽ làm da trong ống tai bị tổn thương, đồng thời làm cho môi trường axit và sự khô ráo trong ống tai không còn lý tưởng nữa. Như vậy, sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ phát triển.
 

Nếu lỡ lấy ráy tai không khéo, bị nhiễm trùng thì phải tới bác sĩ tai mũi họng xử lý. Nguyên tắc quan trọng nhất khi tai bị viêm là không được khều, móc, tự chăm sóc bằng bất kỳ phương pháp nào.

Chỉ có bác sĩ chuyên khoa mới xử lý, chăm sóc được các trường hợp này để có thể ngăn ngừa diễn biến nặng của các nhiễm trùng từ da ống tai.

 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Đau nhức sau khi ráy tai bị chảy máu phải làm sao? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top