Đau thành ngực là bệnh gì?

Đau thành ngực là bệnh gì? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Đau thành ngực là bệnh gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ cho em hỏi, em bị đau nhói ở tim từ hôm qua, sáng nay đi khám được chẩn đoán đau thành ngực, không có bất thường về chức năng hay cấu trúc tim, cũng không cần sử dụng thuốc gì, nhưng tối rồi em vẫn bị đau. Bác sĩ cho hỏi làm sao để hết đau được ạ? Em không có tiền sử bệnh và chưa sử dụng thuốc gì ạ.
 

Chào em,

Trong trường hợp này, em đã được chẩn đoán đau ngực do nguyên nhân ở thành ngực (da, cơ, sụn sườn) và loại trừ bệnh lý ở tim và phổi thì em có thể yên tâm vì đau thành ngực thì không phải bệnh nguy hiểm. 

Đau thành ngực thường là do đau mỏi cơ, điều trị chủ yếu là nghỉ ngơi và dùng thêm thuốc giảm đau thông thường vài ngày sẽ khỏi. Em có thể tái khám lại để bác sĩ kê thêm thuốc cho em. 

Theo luật khám và chữa bệnh hiện nay của Bộ Y tế, bác sĩ không được phép kê thuốc thông qua kênh truyền thông mà không thông qua thăm khám + hỏi bệnh trực tiếp với người bệnh.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Đau thành ngực là bệnh gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top