Đi ngoài ra máu có nguy hiểm?

Đi ngoài ra máu có nguy hiểm? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Đi ngoài ra máu có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em nội soi bị loét trực tràng trĩ nội sung huyết không xuất huyết nhưng sao em đi cầu mà phân nhầy với dính máu. Cho em hỏi loét trực tràng có ra máu như vậy không? Tại sao em đi ra nhầy có máu? Ngoài ra, còn nguyên nhân nào khác gây đi cầu ra máu không ạ? Em sợ lúc soi bác sĩ bỏ sót tổn thương khác. (Phạm Phú Quốc - phamph...@yahoo.com)
 

Đi ngoài ra máu có nguy hiểm?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Xuất huyết tiêu hoá dưới có rất nhiều nguyên nhân, tổn thương có thể ở ruột non, đại trực tràng, nguyên nhân có thể là do viêm loét, polyp, u, dị dạng mạch máu, rối loạn đông máu…

10% bệnh nhân trĩ nội có thể chảy máu trực tràng cấp tính, máu đỏ tươi, nếu nhẹ, máu chỉ chảy kín đáo và chỉ xuất hiện trên phân hoặc có thể là trên giấy vệ sinh; nặng hơn máu sẽ nhỏ thành từng giọt hoặc bắn thành tia; sau đó máu có thể tự chảy ra khi đi lại hoặc ngồi xổm, kèm theo đau rát hậu môn hay sa búi trĩ.

Nếu trước đó em đã từng nội soi đại trực tràng, phát hiện loét trực tràng và trĩ nội thì nguyên nhân chảy máu lần này gợi ý nhiều là một trong 2 bệnh lý này.

Vì lượng máu chảy nhiều, em nên tới bệnh viện khám càng sớm càng tốt để bác sĩ kiểm tra lại nguồn chảy máu và tiến hành các biện pháp can thiệp cầm máu cho em nhé!

Chúc em sức khỏe.

- Xuất huyết tiêu hóa dưới là tình trạng chảy máu đường tiêu hóa từ góc Treitz đến hậu môn, chiếm khoảng 20% các trường hợp xuất huyết tiêu hóa. 

- 95% có nguồn gốc từ đại trực tràng và còn lại là từ ruột non.

- Biểu hiện lâm sàng có thể là đi cầu phân đen hoặc ra máu tươi, diễn tiến có thể từ nhẹ không đáng kể cho đến mức độ sốc cần hồi sức.  

- Thường gặp ở giới nam và tăng theo tuổi, có lẽ liên quan đến bệnh lý viêm túi thừa và bệnh lý mạch máu ở giới nam lớn tuổi.  
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Đi ngoài ra máu có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top