Đi tiêm ngừa uốn ván muộn có nguy hiểm gì không?

Đi tiêm ngừa uốn ván muộn có nguy hiểm gì không? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Đi tiêm ngừa uốn ván muộn có nguy hiểm gì không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Thưa bác sĩ, mẹ em bị va phải vật sắt chảy máu, sau đó 4 ngày mẹ mới chích ngừa và chích mũi nhắc lại lần 2 cũng trễ 4 ngày so với lịch hẹn. Như vậy có bị ảnh hưởng gì không ạ? Cảm ơn bác sĩ
 

Đi tiêm ngừa uốn ván muộn có nguy hiểm gì không?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Bệnh uốn ván là một nhiễm khuẩn nguy hiểm, có tỷ lệ tử vong cao, gây ra bởi ngoại độc tố của vi khuẩn uốn ván phát triển tại vết thương trong điều kiện yếm khí. Vi khuẩn thường tạo nha bào uốn ván, nha bào này xâm nhập vào cơ thể qua các vết thương sâu bị nhiễm đất bẩn, bụi đường, phân người hoặc phân súc vật, qua các vết rách, vết bỏng, vết thương dập nát, vết thương nhẹ, hoặc do tiêm chích nhiễm bẩn…, sau đó giải phóng ngoại độc tố vào máu và tấn công vào các bản vận động thần kinh - cơ, làm cho bệnh nhân bị co cứng cơ và trên nền cứng đó xuất hiện các cơn co giật. Đây là bệnh khó chữa nguy hiểm nhưng dễ phòng ngừa. 

Bác sĩ vẫn luôn khuyến khích người dân nên chích ngừa chủ động phòng bệnh uốn ván không đợi đến khi có vết thương. Đối với người không tiêm ngừa uốn ván trong 10 năm gần đây, khi bị vết thuơng cần tiêm huyết thanh phòng uốn ván SAT (phòng ngừa bị động). 

Văc xin càng tiêm sớm thì hiệu quả càng cao, hiện tại khó có thể nói được là hiệu quả phòng ngừa sẽ được bao nhiêu phần trăm vì còn tuỳ thuộc vào tình trạng vết thương, miễn dịch cơ thể và lượng nha bào nhiễm vào vết thương. 

Bác sĩ khuyên bạn nên đưa mẹ đi tiêm đủ số mũi, đúng lịch hẹn để phòng ngừa cả miễn dịch chủ động về lâu dài bạn nhé!           

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Đi tiêm ngừa uốn ván muộn có nguy hiểm gì không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top