Điều trị bệnh lao AFB âm tính ở nhà được không?

Điều trị bệnh lao AFB âm tính ở nhà được không? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Điều trị bệnh lao AFB âm tính ở nhà được không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ cho em hỏi bố em mắc lao AFB âm tính, đã điều trị 1.5 tháng ở bệnh viện. Hiện bố muốn về nhà điều trị nhưng nhà em có con nhỏ dưới 5 tuổi. Vậy có nên đưa bố về nhà điều trị không ạ?
 

Điều trị bệnh lao AFB âm tính ở nhà được không?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Lao phổi AFB âm thường có nguy cơ lây nhiễm thấp, ngoài ra khi điều trị thuốc kháng lao 2 tháng nếu có đáp ứng tốt thì người bệnh cũng không còn nguy cơ lây nhiễm nữa. Lúc này bạn có thể đưa bố về nhà điều trị.

Đối với người thân ở chung nhà với người bị lao phổi, để phòng ngừa lây nhiễm nên giữ cho nơi ở của người bệnh luôn sạch sẽ, thoáng mát, có ánh sáng, không khí tốt nhất nên lưu thông 1 chiều, tránh ở chung phòng máy lạnh và nên cho người bệnh mang khẩu trang trong ít nhất 2 tháng đầu. Những vật dụng như giấy lau miệng, khẩu trang, giấy khạc đàm thường phải đốt hoặc phơi nắng rồi cho vào bọc đem bỏ rác. Quần áo chăn màn nên giặt sạch, phơi nắng. 

Quá trình lây nhiễm có thể xảy ra từ trước khi người bị lao được phát hiện bệnh, do đó, người thân nên có thói quen kiểm tra sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần để phát hiện sớm nếu như bị mắc bệnh bạn nhé!

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Điều trị bệnh lao AFB âm tính ở nhà được không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top