Điều trị bệnh lao phổi bao lâu?

Điều trị bệnh lao phổi bao lâu? nói riêng và bệnh thường gặp nói chung là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Dù là bệnh thường gặp hay không, thì chúng ta cũng không được chủ quan nhé. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Điều trị bệnh lao phổi bao lâu? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ ơi cho em hỏi, lao hô hấp âm tính AFB không xác nhận về vi trùng học và mô học, thì điều trị thời gian bao lâu và nếu lên Bệnh viện ĐH Y Dược thì gặp bác sĩ khám trong thời gian nào ạ? Em cảm ơn.
 

Chào bạn,

Lao phổi AFB âm phải được chẩn đoán và điều trị bởi bác sĩ chuyên khoa Lao, tức là bạn phải khám bác sĩ bệnh viện Phạm Ngọc Thạch để có phác đồ điều trị và về địa phương để lấy thuốc lao định kỳ. 

Thời gian điều trị tuỳ vào lao nhạy thuốc hay kháng thuốc, nếu không kháng thuốc thường dùng thuốc uống trong khoảng 6 tháng. 

Trong toa thuốc bạn cung cấp không có thuốc điều trị lao, có thể bác sĩ chỉ mới nghi ngờ và cho bạn tầm soát lao, bạn không nên hoang mang lo lắng quá. Cần tái khám để được bác sĩ tư vấn kết quả xét nghiệm trực tiếp bạn nhé!

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Điều trị bệnh lao phổi bao lâu? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.
Bệnh thường gặp nếu không điều trị sớm và dứt điểm rất có thể trở lên nặng hơn, vì vậy hãy tới thăm khám tại các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ giúp đỡ nhé.
Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top